3 thứ không thể bỏ qua khi đến Hong Kong

Hong Kong là đất nước không có sản xuất và nông nghiệp, 90% GDP đến từ dịch vụ bến cảng và tài chính. Là trung tâm tài chính bậc nhất Đông Nam Á, Hong Kong nổi tiếng với những mô hình và dịch vụ tài chính tiên phong như Reits (cổ phiếu BĐS). Sở dĩ Hong Kong được mệnh danh là thiên đường mua sắm là vì chính phủ Hong Kong ưu đãi thuế đối với hàng nhập khẩu, cộng thêm Hong Kong có bến cảng nước sâu gần bờ, tạo điều kiện lý tường cho tàu hàng lớn cập cảng. Một đặc điểm nữa là chính phủ Hong Kong xiết chặt quản lý đối với hàng nhập khẩu, bán hàng giả hàng fake bị phạt rất nặng còn có thể vào tù. Nên bạn có thể yên tâm là mua hàng ở Hong Kong không sợ hàng giả, chỉ có giá mắc hay rẻ thôi.

Ngắm phố đêm Hong Kong với bus 2 tầng Bus-on Bus-off

Bến cảng sầm uất ở Hong Kong

Hong Kong đất chật người đông, giá BĐS cao gấp 10 lần Vietnam, nên phòng ở đây dù là khách sạn 4 sao đều rất mini, nhưng được thiết kế rất thông tin và hầu như không thiếu thứ gì cả, từ bàn ủi, máy xấy tóc, đèn giường, ly uống cafe, cho đến những thứ nhỏ nhặt như thảm chống trượt và đèn chiếu sáng dưới chân vòi sen.

Khách sạn 4 sao Rosedale Kowloon với thiết kế thông minh
Khi đi shopping ở Hong Kong bạn nên mang theo túi, vì dân Hong Kong bảo vệ môi trường nên khi mua hàng bạn phải bỏ thêm tầm 0.5 cent để mua túi. Các shopping mall ở đây mở cửa khá trễ và đóng cửa khá muộn, trung bình từ 11:00 - 23:00. Ở đây nắng mưa thất thường nên cần mang theo dù bạn nhé! Hong Kong thừa điện năng nên trong các nhà hàng, quán ăn và thậm chí toilet đều rất lạnh, riêng ngoài đường lại khá nóng vì đa số các toà nhà đều gắn cục nóng hướng ra đường.


Đường phố khá nóng vì đa số các toà nhà đều gắn cục nóng hướng ra đường.

Khu trung tâm tài chính Hong Kong nhắm từ Vicoria Bay


Đã đến Hong Kong thì không thể bỏ qua Chợ quý bà - Ladies Market ở Kowloon. Đây là khu mua sắm và ăn uống từ cao cấp đến bình dân nằm trên 3 con đường chính: con đường chuyên bán đồ ăn, con đường chuyên bán đồ thể thao và bán quần áo thời trang, đồ bổ và dầu các loại.

Một góc chợ Quý Bà

3 thứ không thể bỏ qua khi đến Hong Kong: 

- Giày thể thao: sale rất nhiều và giá chỉ tầm 2/3 so với Vietnam với xuất xứ đa dạng.
- Vàng trang sức: Hong Kong nổi tiếng với công nghệ khạm khắc tinh xảo và giá phải chăng.
- Các thương hiệu không có ở Vietnam như vali hiệu Hallmark - Mỹ, mỹ phẩm thiên nhiên Origins rất được ưa chuộng ở Mỹ (tại Harbour City Bazaar).

Mỹ phẩm thiên nhiên Origins bán tại Harbour City Bazaar

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.