Lịch trình du lịch Malaysia - Singapore 5 ngày

Malaysia là thiên đường mua sắm với các shop hàng hiệu rẻ hơn Vietnam từ 20 - 30%, chi phí ăn uống và khách sạn khá rẻ. Ngoài ra, Malaysia là đất nước nổi tiếng chú trọng về giáo dục, chính phủ Malaysia chi 7,6% tổng GDP năm 2014 cho giáo dục, cao gấp đôi Singapore và Hàn Quốc. Nếu bạn là mọt sách thì đây chính là thiên đường dành cho bạn, bạn có thể tìm được rất nhiều đầu sách hot tiếng Anh và tiếng Trung tại nhà sách Kinokuniya tại TTTM KLCC.

Tôi đi Malaysia vì mục đích công tác kết hợp du lịch, nên cái plan cũng không chuẩn lắm, hi vọng sẽ giúp được phần nào cho những bạn giống tôi.

Toà tháp đôi tạiKuala Lumpur

Ngày 1 - 18/08: TPHCM - Kuala Lumpur
- 9:00 sáng bay từ Hồ Chí Minh, tầm 14:00 đến Kuala Lumpur.
- Đón xe buýt tại sân bay về khách sạn giá chỉ tầm, 1/3 Grabcar. Mua vé xong ngồi chờ, nhớ để ý giờ và cửa ra trong vé nhé.
- Tầm 16:00 đến khách sạn Hotel 99 Kuala Lumpuar.
- Tối đi ăn tại khu ăn uống Jalan Alor (Bukit Bintang): tầm 7 phút đi bộ từ khách sạn.
Nhà hàng gợi ý: W.A.W Restaurant - chuyên món Trung

Hotel 99 Kuala Lumpuar đối diện bến xe buýt

Ngày 2 - 19/08: Tham quan Alor Backspace + Shopping
- Sáng đi dạo con đường màu sắc tại Alor Backspace (kế bên khu ăn uống Jalan Alor). Khu này mới được trang trí với nhiều màu sắc bắt mắt, thu hút rất nhiều khách du lịch.
- Chiều đón Grab đi ăn và shopping ở Pavilion mall, vì có hẹn trai đẹp hahaa, bạn có thể ghé các mall khác như: Central Market, Starhill, Berjaya Times Square, The Curve. Chọn chổ gần khách sạn cho tiện.

Alor Backspace (kế bên khu ăn uống Jalan Alor)
Alor Backspace với những bức tường đầy màu sắc

Ngày 3 - 20/08: Kuala Lumpur City Tour

- Sáng tôi đi bộ đến Khu China town và chụp ảnh streetlife trên đường, nếu bạn là người thích chụp ảnh thì nên dành một buổi lang thang như thế!
- Ngoài ra bạn cũng có thể đón bus Hop-on Hop-off đưa bạn đi vòng quanh thành phố cả ngày với 23 điểm dừng. Bạn hỏi lễ tân đón xe ở đâu nhé! Bạn có thể xuống xe bất cứ điểm nào bạn muốn tham quan, giữ lại vé để sau đó quay ra lại đúng trạm bạn đã xuống xe để lên xe tiếp tục đi vòng quanh Kuala Lumpur.

- Các điểm tham quan gợi ý: 

+ Stop 4: Aquaria – thuỷ cung rất đẹp ở KLCC, cạnh Petronas Twin Towers, đặc sắc nhất là chú hải cầu trắng trong lồng kính hình tròn.

+ Stop 6: Bukit Bintang - nhiều trung tâm thương mại, chợ Chow Kit market để mua những món đồ bình dân, thưởng thức trái cây nhiệt và sầu riêng Musang King Durian – vua của các loại sầu riêng, ngon thần sầu.

+ Stop 8: Central Market, chợ trung tâm Kuala Lumpur

+ Stop 15: Bird Park - Vườn chim có rất nhiều loài chim hay.

+ Stop 17: Merdeka Square - Quảng trường rất rộng, check in biểu tượng I LOVE KL.

bus Hop-on Hop-off
Giao thông Kuala Lumpur
- 11:00 tôi đón xe đò đi Singapore. Book vé trước tại https://www.easybook.com/vi-vn/bus/booking/kualalumpur-to-singapore. Bạn nhớ chọn trạm đón gần khách sạn, tôi chọn đón tại Berjaya Times Square. Do nhu cầu công việc nên tôi chọn đi chơi một ngày ở Singapore và về lại Kuala Lumpur vào tối hôm sau, nên khá là mệt, tôi hầu như không ngủ được trên xe, tầm 2 giờ đêm xuất cảnh Malaysia, tầm 1 tiếng sau nhập cảnh Singapore và tầm 5 giờ sáng đến Golden Mile Complex - Singapore, đúng là thảm hoạ. Bạn nên book trước khách sạn và ở lại Singapore ít nhất 1 đêm.

Ngày 4 - 21/08 - Một ngày tại Singapore
- 5:00 sáng đến Golden Mile Complex, Singapore. Tôi ăn sáng nhẹ tại TTTM Golden Mile.

Món ăn sáng bình dân khá ngon của người Singapore

- Nếu đây là lần đầu bạn đến Singapore thì nên đến Marina Bay Sands (Trạm Bayfront). Đây là nơi cho bạn cái nhìn bao quát về đất nước Singapore và khu vui chơi phức hợp.
- Đón MRT đến Bayfront.

Cách đón MRT tại Singapore:
- Tìm trạm MRT gần nhất (search map hỏi dân địa phương)
- Mua vé bằng may bán vé tự động: Chọn địa điểm muốn đến (trạm Bayfront - Marina Bay Sands), bỏ tiền xu hoặc tiền giấy vào khe tương ứng, máy suất vé và trả lại tiền thối.
- Chờ tàu tại số toa in trên vé.
Máy bán vé MRT tự động

- Đến Bayfront bạn gặp ngay TT mua sắm khá to - The Shoppes at Marina Sands. Vì giờ này còn quá sớm nên tôi đi dạo một vòng. Từ đây bạn đi một vòng hồ sẽ đến tượng Merlion (đối diện Marina Bay Sands), dọc đường có nhiều bảo tàng và khu trung tâm tài chính Singapore với nhiều toà nhà chọc trời.

The Shoppes at Marina Sands
Marina Sands Bay
Marina Sands Bay
khu trung tâm tài chính Singapore với nhiều toà nhà chọc trời

- Vừa đi vừa tham quan và nghỉ ăn trưa, tầm 2 giờ tôi đi hết một vòng và trở về Marina Bay Sands, lúc này tôi đã thấm mệt nhưng vì không có nhiều thời gian nên tranh thủ đi cho hết. Tôi tham quan  TT mua sắm The Shoppes at Marina Sands và lên tầng cao nhất xem triển lãm tại ArtScience Museum, rất đáng đồng tiền đấy!

Triển lãm Wind Walkers từ 23/6 - 30/9/2008 tại The Shoppes at Marina Bay Sands Singapore.

- Tầm 15:00 tôi đi bộ qua Gardens by the Bay - Đây là khu tham quan gồm nhiều khu vực như: Supertree grove (cây khổng lồ), Cloud Forest, Flower Dome, OCBC Skyway. Ngoài Supertree grove ra những khu khác đều cần mua vé, nhưng tôi khuyên bạn không nên mua vé, chỉ cần tham quan Supertree grove là đáng đồng tiền rồi, mấy khu kia không có gì đặc biệt cả.
- Vì quá mệt sau một ngày cuốc bộ khá nhiều, tầm 5 giờ tôi đón MRT đến Buon Lay để lên xe đò về Kuala Lumpur (chuyến 21:00). Trạm Buon Lay khá xa nên khoảng 1 tiếng tôi mới đến nơi.
- Đến Buon Lay tôi đón xe Bus Interchange về TTTM Buon Lay. Bạn mua vé hay trả bằng tiền xu cũng được. Nhưng bạn nhớ xếp hàng đúng màu line của mình để tránh lên nhầm xe nhé! Ở đó có bảng hướng dẫn số xe đến TTTM Buon Lay.

Supertree grove tại Gardens by the Bay
Sơ đồ MRT từ Bayfront đến Boon Lay
đón xe Bus Interchange về TTTM Buon Lay
bạn nhớ xếp hàng đúng màu line của mình để tránh lên nhầm xe nhé!

Ngày 5 - 22/08: Singapore - Kuala Lumpur

- 3:00 sáng tôi về tới Kuala Lumpur, tắm xong đánh một giấc tới 11 giờ, ngủ như chưa bao giờ được ngủ hahaa.
- 12:00 tôi check out và đến KLCC ăn trưa và tìm mua một số đầu sách ngoại văn tại nhà sách Kinokuniya.
- 19:00 bay về Hồ Chí Minh
Nhà sách Kinokuniya tại KLCC với nhiều sách ngoại ngữ

Máy suất vé tự động tại Kuala Lumpur

Tóm tắt thông tin chính:

Tổng chi phí dự kiến: 8,000,000

- Vé máy bay: 3,000,000 (Khứ hồi)

- Khách sạn: 1,800,000 cho 4 đêm (Hotel 99 Kuala Lumpuar)
Nên ở khách sạn gần Khu Bukit Bintang vì đây khá gần khu ăn uống và shopping mall, có thể tìm trên Traveloka. Gợi ý Hotel 99 Kuala Lumpuar (khu Bukit Bintang) đối diện bến xe buýt, đón xe buýt từ sân bay là đến khách sạn luôn, khá là tiện.

- Vé xe Kuala Lumpur - Singapore: 1,000,000 (khứ hồi)
https://www.easybook.com/vi-vn/bus/booking/kualalumpur-to-singapore
Chiều đi: Đón ở Berjaya Time square (Malaysia) -> Khu phức hợp Golden Mile Singapore

- Vé Gardens by the Bay + OCBC Skyway + Free Red Dot Design Museum: 510,000

https://www.klook.com/activity/2886-ocbc-skyway-gardens-by-the-bay-singapore/


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.