Đánh giá phim The Commter qua góc nhìn tài chính

The Commter (hành khách bí ẩn) do ngôi sao phim hành động tài bà Liam Neeson thủ vai. Thật ra coi phim này vì mê ông này, không phải mê ông đẹp trai mà mê cái tài xử lý tình huống và sự thông minh trong những pha hành động. Từ loạt phim Taken (cưỡng đoạt) ông đã lột tả nên một nhân vật không chỉ thông minh, tài giỏi mà còn có trái tim quả cảm, lòng kiên định và quyết tâm cực cao. Tóm lại là học được rất nhiều cái hay từ nhân vật này.Liam Neeson thủ vai Michael - nhân viên bán bảo hiểm tài giỏi. Rồi một ngày đẹp trời, ông được thông báo mình bị sa thải. Ở cái tuổi 60 tuổi cùng với khoản tiền học phí của con trai, ông hoang mang chẳng biết phải làm gì, làm sao đối diện với vợ con đây? về nhà và thừa nhận mình là thằng đàn ông kém cỏi? Trong lúc quẩn trí ông đã nhận lời làm một việc phi pháp để có được số tiền 100.000 USD, nhưng cái giá phải trả thực sự quá đắt: 2 người vô tội đã chết, vợ con ông bị đe doạ tính mạng, còn số tiền kia cũng bị mất trong một lần ông chạy trốn. Xem ra ông đã có lựa chọn vô cùng sai lầm.

1. Sai lầm thứ nhất là ông đã không có tích luỹ cho tương lai trong khi bản thân mình làm trong ngành tài chính, nhất là ở cái tuổi sắp hết khả năng lao động, bất cứ một biến cố nhỏ nào trong cuộc sống cũng có thể khiến ông rơi vào khủng hoảng tài chính.

2. Sai lầm thứ 2 là ông đã đưa ra lựa chọn quá nhiều rủi ro chỉ vì THAM TIỀN. Trong nguyên tắc tài chính, không có khoản tiền nào kiếm được quá dễ dàng mà không có rủi ro, LỢI NHUẬN CÀNG CAO RỦI RO CÀNG NHIỀU.

Dạo này có một số bạn hỏi mình có nên vay mượn để góp vốn vào Quỹ đầu tư OTM Capital không, mình luôn nhấn mạnh, tuy Quỹ này an toàn nhưng chỉ nên đầu tư với tiền nhàn rỗi, vì đã là đầu tư thì luôn tiềm ẩn rủi ro, TUYỆT ĐỐI KHÔNG VAY MƯỢN dưới bất cứ hình thức nào, và cuối cùng là HÃY TÍCH LUỸ TÀI CHÍNH khi có thể, đừng để mình bị kinh tế bao vây, bởi vì lúc đó mọi lý lẽ đều chỉ là số KHÔNG tròn trĩnh trước sức hút của đồng tiền.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.