Review sách "Bí mật của một trí nhớ triêu phàm"

Secret of a super memory
=========================

Đây là cuốn sách hay nhất tôi từng xem, nó giúp tôi giải quyết hầu như tất cả các vấn đề về trí nhớ. Tôi đang luyện tập, hiện nay đã có thể nhớ danh sách, dãy số đơn giản, còn nhớ tên người thì đã có chút tiến bộ! Hi vọng sẽ giúp ít cho những bạn có nỗi khổ giống tôi ;)

Chuyện gì xảy ra khi bạn đang vội ra khỏi nhà nhưng lại không tìm thấy chìa khoá xe?" Đâu rồi nhỉ? mới cầm trên tay mà?" 10 phút sau, "trời đất ơi, bực mình quá đi?" Cuối cùng khi đã lên xe, bạn bị kích động manh, bực bội vì trễ mất 15 phút...
Đây chỉ là một trong số rất rất nhiều trường hợp khiến bạn không còn tin tưởng vào trí nhớ của mình. Thực ra trí nhớ của bạn tốt hơn bạn nghĩ, nhưng để nó làm việc hiệu quả bạn cần phải tập luyện.

NHỚ DANH SÁCH
Bạn có một tờ giấy ghi danh sách cần mua hoặc cần làm, chuyện gì xảy ra khi bạn ra ngoài nhưng quên mang theo nó? Sách hướng dẫn bạn ghi nhớ danh sách rất khoa học và hiệu quả bằng cách ứng dụng thủ thuật liên tưởng.

NHỚ DÃY SỐ

Nhớ hàng trăm chữ số có thể quá khó, nhưng nhớ vài số điện thoại, số tài khoản ngân hàng hay số ATM là điều không quá khó. Bạn đã từng mất điện thoại xong chả nhớ số nào cả? Bạn đã từng đến ngân hàng nhưng tìm mỏi mắt không ra tờ giấy ghi số tài khoản?

NHỚ BÀI HỌC
Giải quyết bài toán ghi nhớ ngày tháng trong môn lịch sử. Học bài nhanh bằng cách học ý chính giúp tiết kiệm hơn 50% thời gian học bài.

NHỚ TÊN

Đây là nỗi buồn không của riêng ai, bao nhiêu lần bạn quên ngay lập tức tên người vừa được giới thiệu? tui bị hoài, hic... Có một số thủ thuật giúp bạn nhớ tên người mới quen, liên kết tên với đặc điểm khuôn mặt hoặc cá tính của người đó, cũng có thể là địa điểm bạn gặp họ.

Sách hữu ích là vậy, nhưng nếu bạn đọc xong gập sách lại, đặt nó lên giá sách và vẫn sống theo cách như bạn chưa từng đọc cuốn sách này, thì tôi khuyên bạn khỏi đọc chi cho mất công

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.