Đập đầu vào tường để giết con ruồi!!!

Với đàn ông danh dự là thứ bất khả xâm phạm nếu không bạn sẽ phải trả giá rất đắt, bạn cho họ cái bạt tay họ sẽ trả cho bạn gấp đôi hoặc gấp ba, đừng trông chờ vào sự tha thứ hay cái gì đó gọi là lòng trắc ẩn, vì những thứ đó không có trong từ điển của đàn ông. Chính điều này đã tạo nên sự lạnh lùng và quyết đoán ở người đàn ông, đó cũng là bản lĩnh cực kì cần thiết ở một người lãnh đạo.

"John Wick" là bộ phim minh chứng tốt nhất cho sức mạnh khủng khiếp của danh dự đi đôi với danh tiếng. Xuất hiện trong vai người đàn ông đau khổ và uỷ mị vì mất vợ, chỉ là một con người bình thường đến nỗi tầm thường, nhưng khi tay trùm sát thủ mặt biến sắc khi biết con mình đã cướp xe và giết con chó của John Wick, một việc tưởng chừng như rất bình thường nếu nạn nhân không phải John Wick, ố là là! hình tượng anh hùng đã xuất hiện không thể thuyết phục hơn, chúng ta không khỏi có cái nhìn khác đi về người đàn ông này, đó chính là sức mạnh của danh tiếng hoặc nói theo từ ngữ hiện nay là thương hiệu cá nhân, khi bạn đã có thương hiệu cá nhân nặng ký thì chỉ cần nghe tên cũng đủ để khiến đối thù phải trùng bước, nhưng mà đừng vội mừng, cái thương hiệu danh giá đó cũng chính là con dao hai lưỡi, nếu hành xử không khéo thì chẳng khác nào đập đầu vào tường để giết con ruồi.


Nếu hành xử không khéo thì chẳng khác nào đập đầu vào tường để giết con ruồi

Một sự thật là khi danh tiếng càng cao thì cái tôi càng lớn, chúng ta sẵn sàng huỷ diệt ai đó chỉ vì cái chết của con chó, một hành động quá trẻ con của một tay sát thủ khét tiếng khi đi ăn thua đủ với thằng nhóc trẻ trâu, đồng ý là con chó có ý nghĩ tinh thần với anh ta và dĩ nhiên thằng nhóc phải trả giá cho việc mình đã làm, nhưng vấn đề ở chổ đây chỉ là cái cớ để anh ta trút nỗi đau của mình lên người khác bằng sở trường mà đáng lẽ anh ta nên áp dụng cho đối thủ xứng tầm hơn - GIẾT NGƯỜI, hành động truy sát thằng nhóc bằng mọi giá càng lộ rõ sự bất lực và tuyệt vọng của mình về cái chết của người vợ.

Động cơ không đủ thuyết phục khiến màn trả thù dù khá ngoạn mục trở nên vô nghĩa, người Trung Hoa có câu: cái chết nặng tựa thái sơn hoặc nhẹ như lông hồng, John Wick liều mạng chỉ vì một con chó, dĩ nhiên chúng ta đều yêu động vật và căm ghét hành động tàn bạo của tên nhóc, nhưng vì con chó mà bất chấp mạng sống thì hơi quá! Chả ai quan tâm đến cảm xúc hay ý nghĩa vĩ đại của con chó, mà chỉ thấy một sát thủ đẳng cấp hành động không khác gì tên du côn! Hơn ai hết, những người anh ta truy sát cũng là sát thủ và từng sát cánh bên nhau, KHÔNG PHẢI ĐỐI TƯỢNG ĐỂ ĂN THUA ĐỦ HOẶC THỂ HIỆN CÁI TÔI, thật lố bịch khi sử dụng bản lãnh của mình chỉ để đối phó với đồng nghiệp, cái này chúng ta thường gọi là "KHÔN NHÀ DẠI CHỢ"!

Anh ta liều mạng chỉ vì một con chó!

Nói theo kiểu văn vẽ hoa lá hẹ thì khi chúng ta phản ứng tiêu cực khi gặp bất hạnh thì chúng ta đang thu hút nhiều bất hạnh khác đến với mình, nếu bạn từng xem cái clip trên youtube nói về "Bí mất của luật hấp dẫn" thì đây chính là ví dụ điển hình cho triết lý đó, nói theo kiểu triết học là đau khổ không tự nhiên sinh ra và không tự nhiên mất đi, nó chỉ chuyển từ người này sang người khác, và dĩ nhiên sau khi đi một vòng và làm khổ bao nhiêu người nó lại quay về với bạn, bạn chỉ lan truyền đau khổ như một bệnh dịch chứ không hề làm nó giảm đi, bằng cách thay đổi quan điểm và sống tích cực, bạn có thể đặt dấu chấm hết cho bệnh dịch này.

Sĩ diện là cần thiết, lòng tự trọng là phải có, cái tôi càng không thể thiếu, nhưng hãy sử dụng những điều đó đúng người đúng chổ, đừng chỉ biết ăn thua đủ với "người quen" mà "tịt ngòi" khi gặp đối thủ thực sự, đó mới chính là bản lãnh thực sự của phái mạnh!

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.