10 điều không bao giờ quá muộn để bắt đầu

Bạn đang dự định làm điều gì đó, nhưng bạn e ngại vì nghĩ rằng bạn “quá ”tuổi” để thực hiện? Đừng dừng lại, bỏ qua những lời xì xào và thoải mái làm những điều bạn muốn.

Không ai đưa ra những nguyên tắc và cũng không ở đâu có cuốn sách ghi tất cả những nguyên tắc trong cuộc sống. Sự thật là cuộc sống không tạo nên những nguyên tắc chung cho tất cả mọi người, mỗi người có thể lựa chọn cho mình cách sống khác nhau. Hành động của chúng ta không nên bị ấn định theo từng độ tuổi. Bạn bao nhiêu tuổi sẽ không nên và cũng không phải là yếu tố ảnh hưởng đến điều bạn muốn làm trong cuộc sống.

Dưới đây là những điều không bao giờ là quá muộn để làm và bạn nên toàn tâm toàn ý để thực hiện nếu muốn:

1.    Đọc sách
Nếu bạn chưa phát huy thói quen này trong thời thơ ấu của mình? Có rất nhiều các loại sách để bạn bắt đầu và có thể phát huy thói quen này theo nhịp độ và sự thuận tiện của bạn.
Không bao giờ là quá muộn để đọc sách thiếu nhi và xem lại chúng trong những năm về sau của cuộc đời.

2.    Học nhảy
Khiêu vũ không bao giờ giới hạn độ tuổi. Ngay cả khi bạn đã 50 tuổi vẫn có thể tập những bày nhảy đầu tiên. Miễn sao bạn có đam mê, bao nhiêu tuổi không phải vấn đề.

Vũ điệu Latin

3.    Mua đồ chơi
Đừng e ngại khi nghĩ việc mua đồ chơi? Đồ chơi và game dành cho trẻ vẫn luôn phù hợp với độ tuổi trên 40, ngoài 60 hay hơn nữa. Không có sự kết thúc và giới hạn cho độ tuổi chơi các món đồ chơi và game. Vì vậy, hãy đi và mua cho mình những món đồ chơi yêu thích và tự làm mới thời gian vui chơi của bạn.

4.    Đến công viên giải trí
Không bao giờ là quá muộn trong cuộc sống để đến một công viên giải trí và gặp những nhân vật trong truyện cổ tích và lái tàu trượt. Chỉ khi đến đây, giải tỏa những ức chế thì chắc chắn bạn sẽ có thời gian tuyệt vời nhất trong đời.

5.    Xem phim hoạt hình
Nhưng bộ phim hoạt hình hồi nhỏ bạn yêu thích vẫn có thể đi cùng bạn mãi mãi. Khôg có lý do gì để bạn ngừng xem chúng ở bất cứ thời điểm nào trong đời. Hãy xem mà không hề e ngại vào bất cứ lúc nào bạn muốn và cười thật thoải mái.

6.    Học bơi
Trẻ thường sợ nước khi chúng đi học bơi lần đầu và thường thì khi bạn không học bơi từ lúc nhỏ (vì lý do nào đó), nỗi sợ hãi và nghi ngại vẫn quẩn quanh trong đầu bạn suốt đời. Loại bỏ e ngại và học bơi lội ngày từ bây giờ, bất chấp bạn bao nhiêu tuổi. Đó sẽ là một trong những đầu tư cá nhân tốt nhất trong cuộc đời bạn.

7.    Xem pháo hoa
Chẳng có giới hạn độ tuổi với thú vui ngắm pháo hoa. Bất luận bạn bao nhiêu tuổi, bạn vẫn có thể tận hưởng niềm vui này trong cuộc sống. Đừng để ý ai đó nói với bạn rằng bạn quá tuổi để “vui thú”.

8.    Ngủ dậy trễ
Chỉ vì bạn đã trưởng thành không có nghĩa là bạn yêu cái giường ít hơn. Mỗi người nên tự thưởng cho mình những ngày “trễ nải, lười biếng”, đặc biệt vào cuối tuần và những kỳ nghỉ. Hãy thoải mái một chút để tận hưởng cuộc sống. Áp lực và lo lắng bạn có thể để dành lại sau.

9.    Ăn vặt
Vì bạn có tuổi nên áp lực phải giữ gìn sức khoẻ tăng lên nhiều và bạn phải đảm bảo sao cho không bị ốm. Tuy nhiên, sẽ không bao giờ là quá muộn để thỉnh thoảng thưởng thức một chút đồ ăn vặt. Nói chung lý do là vì có nhiều món ăn ngon và bạn chỉ sống một lần để thưởng thức.

10.    Thầm thườg trộm nhớ ai đó
Phải lòng ai đó cũng không giới hạn ở bất cứ độ tuổi nào. Nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất cứ đâu với bất cứ ai. Những loại cảm xúc thầm thương, trộm nhớ thú vị như thế nào không nên bị kìm nén vào bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Bạn hoàn toàn được phép xiêu lòng vì ai đó, miễn là điều này không gây ra một kết cục có hại cho bất cứ bên nào!

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.