Biệt đội đánh thuê 3

Expendables 3

Tề tụ khá nhiều ngôi sao nhưng không thể nói đây là bộ phim hay vì mạch phim thiếu sự đột phá, chưa lột tả được bản lĩnh của danh hiệu: Biệt đội đánh thuê. Nhưng bộ phim truyền tải khá thành công sự khác biệt giữa bạn và bè, đó là sự thấu hiểu, lòng bao dung… ngay cả bị đồng đội từ bỏ.

Khi đội trưởng Barney Ross lạnh lùng tuyên bố giải tán nhóm mà không màng tới tình cảm đồng đội đã cùng nhau bao phen vào sinh ra tử và thay thế họ bằng nhóm mới trẻ khoẻ hơn. Chẳng có sự xúc phạm nào cay đắng hơn bị chính anh em mình từ bỏ, ấy thế mà chẳng ai tỏ ra oán giận hay cay cú, họ chỉ cố gắng níu kéo và lầm lũi rút đi khi vẫn nhận được cái lắc đầu lạnh lùng của đội trưởng… Nhưng khi hay tin Barney Ross đơn thân độc mã đi giải cứu nhóm mới họ đã chủ động xuất hiện mặc dù Barney Ross không tìm đến họ.

Tôi đã khóc khi chứng kiến cảnh này, phải hiểu nhau lắm họ mới vượt qua được lòng tự trọng, lòng kiêu hãnh của người đàn ông; phải thân nhau lắm họ mới có thể bỏ qua sai lầm của đồng đội; phải gắn bó lắm họ mới có thể bỏ qua tất cả lại cùng sát cánh bên nhau.

Một bài học khác: từ chối sự giúp đỡ của bạn bè cũng là sự xúc phạm cho dù là có ý tốt, bởi vì khi đã thật sự gắn bó cái tôi không còn quan trọng nữa.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.