Người Mỹ dạy con như thế nào?

Hai cậu bé người Trung Quốc và người Mỹ cùng đi leo núi, không may núi lỡ, hai cậu bé đều bị kẹt trong hai vách đá khác nhau không tài nào thoát ra được, cả hai đều bị thương rất nặng, trên người bê bếch máu, đôi chân như không còn cảm giác nữa. Cậu bé người Mỹ cố gắng lê đôi chân đã gãy bò ra khỏi vách, cậu nhích từng chút đầy khổ sở và đau đớn, vét thương trên người cậu rách toạt bởi những vách đá lõm chõm. Cuối cùng cậu cũng thoát ra được đường lớn và tìm được người cứu giúp, cậu cũng không quên nhờ người cứu giúp cậu bé Trung Quốc còn kẹt trong vách đá.

Cậu bé Trung Quốc khi được hỏi vì sao không cố gắng thoát ra ngoài như cậu bé người Mỹ kia, cậu bé ngơ ngác nói: Cậu đang chờ đợi sự giúp đỡ, cậu không thể tự thoát ra ngoài.

Đó là sự khác nhau giữa nền giáo dục Mỹ và Trung Quốc, người Mỹ dạy cho trẻ con tính tự lập từ rất nhỏ, nên từ bé trẻ con Mỹ đều tự ý thức được mọi việc đều phải tự làm, không hề trong chờ sự giúp đỡ từ người khác. Ngược lại, trẻ con Trung Quốc sống trong sự đùm bọc và che chở của cha mẹ và người thân, đã quen với sự giúp đỡ từ việc lớn với việc nhỏ, nên khi gặp biến cố bất ngờ họ chỉ biết ngồi chờ đợi sự giúp đỡ mà không làm gì cả.

Môn thể thao mạo hiểm Pakour

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.