Làm gì khi bạn không vui

Trong cuộc sống, có 1001 lý do để bạn không vui, những lúc như thế, dù là người vô tư nhất cũng khó thoát khỏi cái tâm trạng chết tiệt đó, bạn không thể làm gì ngoài bỏ mặt cho cái cảm giác tệ hại đó tiếp tục gậm nhấm tâm hồn mình.

Đàn ông thì có rất nhiều cách để giải toả tâm trạng, hút thuốc, nhậu nhẹt hay thậm chí ăn bánh trả tiền. Xã hội chấp nhận như là điều bình thường ở nam giới. Nhưng với phụ nữ lại khác, không chỉ vì định kiến xã hội, mà còn vì phụ nữ không có xu hướng giải toả theo những cách trên, họ sẽ chọn cách đi chơi, đi shopping hoặc chỉ đơn giản ngồi buôn dưa lê với bạn bè.

Riêng tôi lại thích cách giải quyết một công đôi việc hơn. Dân làm việc online có cái lợi thế là: làm và chơi không khác biệt mấy, có những việc tưởng như làm chơi nhưng lại mang đến những giá trị thật sự. Vì thế, khái niệm chơi và làm việc với tôi không có gì khác nhau. Nên những lúc xuất hiện những cái "tâm trạng" bất thường, thay vì ngồi chờ nó biến tôi thành trái mít ướt, tôi chọn giải pháp cafe một mình, viết bài pr hay làm bất cừ điều gì tôi cảm thấy hứng thú với chiếc laptop, kết quả là tôi không những giết chết cái tâm trạng nguy hiểm đó, mà còn thu hoạch được rất nhiều bài viết giá trị.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.