Làng hoa Mỹ Tho ngày giáp Tết

Đến hẹn lại lên, năm hết Tết đến là nhà nhà rủ nhau đi chụp làng hoa, chúng tôi cũng í ới nhau cùng đi Mỹ Tho một chuyến.

Trước đó trên facebook đã tràn ngập nhiều hình ảnh về làng hoa, chụp gần có xa có, chụp mẫu có đời thường cũng có, tôi thực sự chẳng muốn chụp lại các ảnh na ná thế này, tôi quyết định bỏ ống tele ở nhà, chỉ mang theo ống macro và ống wide, ống wide chỉ mang theo xơ-cua, chủ yếu sẽ sử dụng ống macro, vì đó là thể loại ảnh yêu thích thứ 2 của tôi sau ảnh thể thao. Mọi người đều thấy lạ không biết tui định dùng ống macro chụp làng hoa như thế nào? thật ra với bất cứ ống kính nào ở bất cứ môi trường nào cũng có thể ra ảnh được, quan trọng là khả năng quan sát của bạn, tại sao chụp làng hoa là phải chụp đặc tả hay góc rộng? tại sao làng hoa là phải có người? bạn có thể thoải mái sáng tạo theo sở thích của mình, bởi vì bạn không phải đang chụp theo đơn đặt hàng, sao cứ phải gò bó trong khuôn mẫu nhất định?

Chúng tôi khá may mắn, tuy đến nơi trễ nhưng bắt gặp ngay cảnh thu hoạch hoa trong ánh chiều tà, như bắt được vàng mọi người tranh thủ chụp trước khi mặt trời tắt nắng. Khảo sát một vòng, phát hiện một vườn hoa khá lớn, chúng tôi thống nhất sẽ dành trọn ngày mai cho vườn hoa này.


Hoa đâu nhất thiết phải có người!

Thu hoạch hoa

Chụp tại bãi cỏ lau cạnh làng hoa


Cơm tối xong, cả đoàn sinh hoạt tự do, như đã bàn từ trước, vài người trong nhóm sẽ tìm một nơi để phơi đêm và đã quyết định phơi tại vườn hoa lớn kia.

Chụp đêm đã khó phơi đêm còn khó hơn, trời tối om cả đến việc chọn góc máy cũng không dễ dàng, may thay một tên trong nhóm đã chụp lại các góc máy đẹp vào buổi chiều. Hì hục tới gần 23 giờ mới xong được 3 tấm, người dân ở đây khá dễ chịu, mặc cho chúng tôi di chuyển náo loạn cả một khu vườn. Khi chúng tôi về, họ vẫn đang bận rộn với công việc thu gôm hoa, nghe nói họ làm suốt đêm để sớm đưa hoa về thành phố.

Vườn hoa Mỹ Tho 23 giờ


Sáng hôm sau, chúng tôi đến nơi vừa kịp lúc mặt trời vừa ló dạng trong khi sương mù vẫn còn dày đặc, ai thích gì chụp nấy, mọi người thoải mái sáng tác theo ý thích, có người chụp ảnh mặt trời mọc, có người chụp sương, chụp đời thường, chụp mẫu và đương nhiên tôi vẫn trung thành với ảnh macro yêu thích. 

Làng hoa trong sương sớm
Hai em đều nét nhé!


Thích nhất tấm này ^_^

Em này khó chụp nhất


Buổi trưa sau khi cơm nước xong, chúng tôi kéo nhau ghé nhà người bạn trong làng trái cây, nghe anh nói tại đây quanh năm đều có trái cây theo mùa. Đang mùa vú sữa nên trên đường đi chúng tôi tha hồ ngắm những trái vú sữa nhín mộng chĩu nặng trên cành, đường vào làng khá dài nhưng cảm giác thật mát mẻ với hai hàng cây ăn trái hai bên đường, nhìn ngắm những trái chín mộng chỉ muốn dừng lại hái xuống thôi!

Cùng thưởng thức vú sữa Lò Rèn

Nhà anh cũng trồng thật nhiều cây vú sữa, chúng tôi được gia đình anh đãi một bữa vú sữa Lò Rèn thoả thích, những trái vú sữa chín cây vừa tươi vừa ngọt liệm ăn hoài chẳng thấy ngán, tôi thích ăn vú sữa nhỏ hơn vì mỏng vỏ và có vị ngọt thanh đặc trưng của vú sữa Lò Rèn. No say chúng tôi đánh một giấc sau đó từ giả đi về, tôi không quên xin bịch vú sữa Lo Rèn loại vỏ mỏng về làm quà, vì những trái này quá nhỏ nên nhà vườn thường để lại ăn chứ không bán.

Một chuyến đi thật vui cho ngày giáp Tết, vừa được chụp ảnh thoả thích vừa được thưởng thức đặc sản miệt vườn, cảm ơn chủ xị (admin Hac Dai Ka) đã tổ chức và tài trợ vú sữa cho chuyến đi này!

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.