Giải mã ý nghĩa giấc mơ

Giấc mơ là một trong những điều thú vị nhất của con người. Chúng ta chỉ có thể nhớ được các giấc mơ khi thức dậy đúng lúc đang mơ. Một số giấc mơ lặp đi lặp lại mang một ý nghĩa nhất định nào đó.Bay lên cao
Rất nhiều người trong chúng ta đã mơ giấc mơ bay lên cao. Giấc mơ bay cao mang lại cảm giác thú vị cho một số người, nhưng lại làm một số khác lo lắng vì sợ ngã. Dù cảm giác lúc đó của bạn thế nào chăng nữa thì giấc mơ bay lên cao đều đại diện cho sức mạnh và quyền lực. Với một số người, đó là quyền lực trong tình yêu, trong khi một số khác là trách nhiệm với công việc.

Thi trượt
Nhiều người cho biết, tay của họ lạnh toát và thấy sợ hãi khi mơ giấc mơ bị thi trượt. Theo các chuyên gia, giấc mơ này cho thấy sự lo lắng và căng thẳng. Đối với học sinh, giấc mơ này thể hiện áp lực của việc học hành và thi cử. Đối với những người không còn phải đi học thì giấc mơ này cho thấy, họ đang sống trong giai đoạn khó khăn và phải đưa ra những quyết định quan trọng.

Bị lạc
Rất nhiều người đã mơ về việc họ bị lạc. Họ bị lạc trong một khu rừng, một mê cung hoặc một tòa nhà kỳ lạ và  không thể tìm được đường ra. Những điều xuất hiện trong giấc mơ thường xuất phát từ cuộc sống thực của chính bạn. Vì vậy, giấc mơ này cho thấy, bạn ở trong tình trạng rối bời và không thể tìm được cách thoát ra.

Bị mắc kẹt
Bạn bị mắc kẹt trong một chiếc lồng, chân bị dính chặt xuống đất và không thể chạy được, bị chôn sống và không thể thở. Những giấc mơ kiểu náy khiến bạn thấy bất an và sợ hãi. Giấc mơ này cho thấy, bạn đang phải đối mặt với tình huống nguy hiểm hay có một cuộc sống vô cùng khó khăn, nhưng lại không biết phải làm gì với nó.

Bi truy đuổi bởi một người nào đó
Trong giấc mơ, bạn đang bị một người nào đó đuổi theo. Giấc mơ này cho thấy, bạn đang phải chịu đựng nhiều áp lực trong cuộc sống thực. Bạn đang bị stress vá sợ hãi. Bạn đang muốn trốn chạy tình huống hiện tại, thay vì đối đầu với nó.

Nếu trong giấc mơ, bạn thấy mình đang cố chạy thoát khỏi một người hay một số người không thể nhìn rõ khuôn mặt. Nó cho thấy, bạn đang nghĩ cuộc sống của bạn không an toàn và đang bị người khác đe dọa. Trường hợp, bạn bỏ chạy khỏi một người bạn biết có nghĩa là bạn đang phải chịu áp lực lớn từ người này.

Rơi vào bóng tối và chết đuối
Trong giấc mơ, bạn bất ngờ bị rơi vào bóng tối hay bị chết đuối và không thể thoát ra được. Giấc mơ này cho thấy, bạn đang ở trong tình trạng sợ hãi và vô cùng lo lắng. Giấc mơ kiểu này xuất hiện, khi bạn không thể kiểm soát được cuộc sống của chính mình trong thực tế. Để giấc mơ kiểu này không xuất hiện nữa, bạn cần phải điều chỉnh lại cuộc sống và giải quyết các vấn đề khó khăn đang gặp phải.

Mơ về cái chết
Rất nhiều người đã mơ về cái chết và phần lớn trong số họ đều thấy sợ hãi về nó. Những người mơ về cái chết thường là những người nhạy cảm và có tình cảm đặc biệt với người xuất hiện trong giấc mơ.

Trong giấc mơ, bạn gặp lại người thân yêu đã chết hay một người thân đang còn sống bị chết. Giấc mơ về cái chết có nhiều ý nghĩa khác nhau. Trong một số trường hợp, nó là trực giác về cái chết. Nó cũng có thể do bạn đang rất sợ chết hay đang lo lắng về cái chết của một người thân.

Giấc mơ khỏa thân
Giấc mơ khỏa thân thể hiện sự tự ti, dễ tổn thương và không được bảo vệ. Sự yếu đuối và dễ bị tổn thương này có thể xuất phát từ một hành động bạn không muốn để người khác biết. Quần áo tượng trưng cho sự bao phủ, khi không có quần áo nghĩa là những thứ bạn muốn giấu đi sẽ bị mọi người thấy rõ. Giấc mơ này chỉ ra, bạn đang cố gắng để trở thành một người khác với bản thân hoặc bạn đang sợ hãi sẽ bị sỉ nhục và nhạo báng khi bí mật của bạn bị tiết lộ.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.