Chợ hoa bến Bình Đông 2014

Chụp gì tại chợ hoa Bến Bình Đông?

Đây là lần thứ 2 tôi chụp ảnh tại đây, lần đầu tiên hứng thú bao nhiều thì lần này xuất hiện trái bí to bấy nhiêu, chẳng thích chụp lại giống năm ngoái mà ý tưởng mới thì vẫn chưa xì ra, còn hình ảnh mang tính ghi nhận thì thiên hạ chụp đầy! tôi thích câu nói: thà xấu lạ còn hơn đẹp như nhau.

Tôi lang thang từ đầu đường Bình Đông tới hơn 1/3 đường mà chẳng biết chụp gì, chụp đời thường thì đâu đâu cũng vướng người, tôi sực nhớ sáng nay mới thực hành kỹ thuật lia máy cùng Clb nhiếp ảnh Gia Định, sao không chụp lia máy nhỉ? người đông như nêm thế này chỉ có lia máy may ra chủ đề mới nổi bật, nói là làm, khổ cái khi đi vội quá chỉ xách theo ống tele, khó khăn lắm mới tìm được khoảng trống đủ xa để lia. Không ngờ việc lia máy bằng ống tele lại dễ dàng đến thế, vậy mà trước giờ không ít lần tôi đã khổ sở vì nó, tôi ít chụp điền kinh cũng bởi ngại lia máy vì thành công thì ít mà thất bại thì nhiều!

Thế mới biết việc nắm vững kỹ thuật căn bản quan trọng như thế nào, dù bạn giỏi đến đâu cũng không nên xem nhẹ kiến thức căn bản, lần này chụp tôi có thể nói là bách phát bách trúng, một lần lia là ít nhất một tấm nét, giờ tôi tin chắc mình có thể tự tin lia máy điền kinh rồi nhé, một cảm giác vui sướng không thể tả được! một công đôi việc nhỉ ;)

Mượn chổ chú bán bông để chụp góc máy này, trong lúc tán gẫu với chú tôi buột miệng hỏi: Nếu bông bán không hết chú đem về hay bỏ lại đây? chưa dứt lời đã thấy mình bị hố, may là người miền tây thật thà nên không ngộ ra ý nghĩa không hay trong câu nói đó, hú hồn

Chợ hoa chật như nêm, khó khăn lắm mời tìm được góc ảnh ưng ý

Kỹ thuật lia máy rất phù hợp khi chụp chợ hoa

Khách nước ngoài cũng đến chụp ảnh tại chợ hoa

Lia máy ở vị trí nghiên 30 độ so với mặt đương nên cực kỳ khó chụp, canh hơn tiếng đồng hổ chỉ tấm này coi được

Người dân tìm mua hoa chưng Tết

Tốc độ 1/30 giây nên chỉ nét chủ đề đứng yên, tạo sự tách biệt với background rối rắm phía sau

Khoảnh khắc rất tình cảm của cặp đôi đi mua mai

Dưa hấu Gò Công

Người bán dựng lại cây hoa hướng dương bị ngã

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.