Buffet kiểu Nga

Địa điểm: KS 4 sao tại Thành Phố Nha Trang, Khánh Hoà
Sự kiện: tiệc buffet sáng tháng 11/2013
Nhân vật: tui

Cái lò nướng bánh mì đang hoạt động hết công suất để phục vụ các thực khách phương Tây, đang đứng chờ tới lượt mình, tui thấy một ông Tây sau khi lấy hết chổ bánh mì nóng trên lò, ông ta tỉ mỉ cưa bánh mì thành từng lát nhỏ rồi bỏ tất cả vào lò nướng, sau đó ông ta bỏ đi, hoá ra ông ta nướng bánh mì cho các thực khách đang đứng chờ, một hành động thật đẹp các bạn nhỉ!

Tới lượt tui, đang loay hoay lấy bánh mì từ lò nướng sau khi không quên chuẩn bị sẵn những lát bánh mì mới bỏ vào, bỗng một ông khách Nga tiến đến xổ một tràn tiếng Nga. Haizz tiếng Anh tui còn ứng phó được chứ tiếng Nga thì bó cả chân luôn! tuy không hiểu ông nói gì, nhưng đại khái tui cũng đoán được ông muốn lấy bánh mì, tui đáp lại bằng tiếng Anh, nhìn mặt ông ta có lẽ nghe không hiểu, nhưng chắc chắn cuối cùng ông ta cũng lấy được bánh mì thôi.

Không phải mùa du lịch nên rất ít khách Việt, đa số là khách Nga, nghe nói bên họ đang mùa hè nên qua đây trốn nóng. Tui có cảm giác đa số người Nga không biết tiếng Anh, vì các bảng thông báo ở đây đều viết thêm tiếng Nga chứ không phải tiếng Anh vốn rất thông dụng, không biết có đúng không nhỉ?


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.