Thiết bị hiện đại bào mòn khả năng sáng tạo

Đôi khi chúng ta tự giới hạn bởi chính định kiến của mình: leo núi thì phải mang giày thể thao, mặc váy thì phải mang giày cao gót... mà quên mất dép lào cũng có thể leo núi, giày búp bê cũng xinh xắn không kém.

Ngày nay, trang thiết bị phục vụ đời sống con người ngày càng hiện đại và tiện dụng, cuộc sống của chúng ta dường như phụ thuộc quá nhiều vào chúng. Nồi cơm điện khiến chúng ta quên mất cách nấu cơm khi mất điện, bếp điện làm chúng ta quên mất cách nhóm lửa. Để những thiết bị điện tử này luôn sẵn sàng, chúng ta lại cần đến máy phát điện (www.dienmaymannguyen.com)

Lấy một ví dụ đơn giản: chúng ta đều biết chân máy ảnh là để giữ máy ảnh cố định, không bị rung lắc, nhưng nếu trước một cảnh vật cần đến sự hỗ trợ của chân máy mà bạn lại không có, lúc đó bạn sẽ làm gì? bạn lúng túng không biết làm sao chụp được cảnh đó, vì trong đầu bạn đã định hình cái suy nghĩ, chỉ có chân máy mới có thể giữ máy ảnh cố định. Thật ra bạn chỉ cần tìm vật gì đó có thể giúp bạn cố định chiếc máy là được: chiếc balo, đôi dép, chiếc nón hay lùm cây nào đó, miễn sao nó làm được điều mà cái chân máy làm được.

CLB Nhiếp ảnh Gia Định tại Động Thiên Đường

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.