Chuyện về chiếc nón bảo hiểm

Liếc nhìn đồng hồ đã hơn 8 giờ tối, tôi vươn vai cho đỡ mỏi, nhắm mắt vài giây cho bớt mệt. Cái bao tử bắt đầu biểu tình, cũng phải thôi, ăn trưa từ 12g rồi bỏ mặc nó tới giờ này, hạt gạo cuối cùng cũng đã tiêu thụ hết còn đâu.

Tôi vội vàng rời quán cafe, chạy được một đoạn, bỗng cảm thấy cái đầu nó thoáng thoáng và mát mát, quái lạ, chẳng lẽ quên đội nón bảo hiểm, hay quên cài dây nên nó bay mất rồi, thật tình cũng không rõ nữa, vừa đói vừa lạnh nên đầu óc nó mụ mị rồi. Tôi lại không muốn mua nón dỏm, nên định bụng để vậy chạy về nhà luôn, có gì năn nỉ công an là bị trộm mất nón, biết đâu sẽ được thông cảm cũng nên.

Nghĩ là nghĩ vậy, chứ đội nón bảo hiểm quen rồi, không đội thấy nó sao sao ấy, vừa chạy xe vừa canh me công an, cảm giác như tội phạm ấy. May mắn phát hiện một tiệm nón khá lớn, như bắt được vàng, chưa kịp chờ chủ tiệm hỏi, tôi phán ngay: chỉ mua nón tốt. Ông chủ báo giá 480k, thật sự lúc đó tôi cũng không biết giá đó rẻ hay mắc nữa, trong đầu tôi chỉ có 2 suy nghĩ: phải mua nón và phải chọn loại chất lượng tốt, vì từ khi có qui định đội nón bảo hiểm, tôi chưa bao giờ được chọn nón theo sở thích, toàn đội nón hàng tặng, nên muốn tranh thủ dịp này mua cái nón theo ý thích.

Trên đường về ngẫm lại hình như hơi mắc, nhưng quả thật cái nón đó rất đẹp, thồi thì cũng nhờ vậy mà mình có nón mới ^_^ 

Đang miên man suy nghĩ bỗng thấy một toán công an hơn 5 người đang làm nhiệm vụ, hú hồn, chỉ cách chổ bán nón chưa đầy 100m, số mình quả là may mắn, nếu bị vịn ngoài tội không đội nón bảo hiểm chắc sẽ được khuyến mãi thêm mấy tội khác nữa.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.