Niềm vui giá 200 ngàn

[www.phungdesign.com] Đi dọc theo đoạn đường hướng vào Thung Lũng Tình Yêu ở Đà Lạt rất nhiều cửa hiệu treo bảng: Hái dâu tại vườn. Nắm bắt được sở thích hái dâu của du khách, nên hầu hết lò mứt tại đây đều có dịch vụ này.

Đảo mấy vòng cũng không tìm được vườn dâu, đang chán nản thì gặp một tay cò mời chào, chúng tôi ghé vào Lò Mứt 10 sau khi hắn hứa sẽ dẫn chúng tôi tới vườn dâu. Đến nơi, tay cò luôn miệng mời chúng tôi dùng trà rồi mua mứt, chúng tôi tỏ ý chỉ muốn tới vườn dâu, hắn nói nữa đùi nữa dọa: “Không mua mứt thì không dẫn đi vườn dâu”.

Biết là đã bị lừa, vài người trong chúng tôi giận dỗi và bực bội nên toan bỏ đi, nhưng một tên trong nhóm không những không đi còn ngoan ngoãn mua hết hơn 200 ngàn, tôi vừa bực vừa ấm ức, thầm nghĩ: chắc gì họ sẽ dẫn chúng tôi đi vườn dâu thật, biết đâu chỉ đại bụi cỏ nào rồi chuồn mất cũng nên.

Cuối cùng, chúng tôi cũng đến được vườn dâu. Cảm giác bực bội như tan biến khi nhìn thấy vườn dâu chi chít những quả dâu chín mọng đỏ ao trĩu nặng trên cành. Người thì hái dầu, người thì chụp dâu, người thì chụp hoa… trong thoáng chốc, chúng tôi như quên hết chuyện không vui vừa rồi. Được tận tay hái những trái dâu chín mọng, được tha hồ chụp hình trái dâu và các loại rau củ khác lủng lẳng trên cành, quả là một trải nghiệm thú vị!

Nếu lúc đó chúng tôi giận dỗi bỏ về, hiển nhiên là sẽ không bị chém hết hơn 200 ngàn, nhưng thay vào đó sẽ là cảm giác hụt hẫn, mất vui, có khi còn làm hỏng cả chuyến du hành hôm đó. Nhìn nhận ở một góc độ khác, hơn 200 ngàn mà mua được niềm vui cho 4 người thì quá rẻ còn gì!

Quả dâu to và vừa chín – Ảnh: photo.tranthanhtien.com

Vườn hoa đồng tiền – Ảnh: photo.tranthanhtien.com

Ớt Đà Lạt – Ảnh: photo.tranthanhtien.com

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.