Kỵ sĩ cô độc

The lone ranger


Tuy yêu thích phim hành động, nhưng tôi không thích phim Cao Bồi lắm. Những tay xạ thủ viễn tây với khẩu súng và trang phục đặc trưng phi ngựa mù mịt khói bụi, cảm giác thật cũ kỷ và nhàm chán. Nhưng Kỵ sĩ cô độc lại cho tôi một cảm nhận rất khác. Vẫn là những cảnh quang quen thuộc của miền Tây, nhưng những pha hành động ấn tượng không phải những pha rượt đuổi trên lưng ngựa, mà diễn ra trên tàu lửa, đây là một sáng kiến khá hay, tạo nét mới lạ cho phim Cao Bồi truyền thống. Xuyên suốt bộ phim vẫn là những tình tiết hài hước được lồng ghép một cách khéo léo và tài tình.

Bộ phim không tập trung xây dựng một hình tượng anh hùng cá nhân, mà chủ yếu khắc họa bối cảnh xã hội miền tây cũ: hệ thống giao thông bằng xe lửa kết nối các vùng miền, sự thỏa hiệp không xâm phạm lẫn nhau giữa người da đỏ và người da trắng, vì lợi ích cá nhân mà nhà cầm quyền cố tình gây xung đột giữa 2 sắc tộc.
Không biết có phải là nét văn hóa của người da đỏ không, anh chàng chiến binh da đỏ Tonto có một thói quen rất đặc biệt, anh hay trao đổi vật dụng với những ai anh tiếp xúc, kể cả người chết. Chú ngựa lông trắng tuyệt đẹp cũng góp phần tạo nên tình tiết hài hước và vui nhộn cho bộ phim.

Thời lượng phim khá dài: 2 giờ 32 phút, nhưng chắc chắn sẽ rất đáng để bạn đi xem đấy!


xx

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.