Cuốc xe ôm trị giá 50k

Vì lý do khách quan nên hôm nay tôi không chạy xe. Tôi ngồi làm việc và tiếp khách tại quán cafe đến 6g chiều. Cơn mưa tầm tả như níu chân người muốn ra về, nhưng vì đã quá mệt sau một ngày bận rộn, tôi đội mưa đứng chờ taxi. Những ngày mưa gió như thế, khách hàng không còn là thượng đế nữa, chờ mãi mà chẳng bắt được chiếc nào.

Bỗng, một chiếc xe máy tiến đến gần, vì trời mưa và đang mặc váy nên tôi không có ý định ngồi xe ôm, tôi lắc đầu và toan bỏ đi, anh nói mới đi làm về và năng nỉ tôi cho anh chạy cuốc này, phân vân một lúc, thấy anh cũng thật thà, dù sao cũng không đón được taxi, hơn nữa cơn mưa cũng đã nhẹ hạt, tôi hỏi giá, anh nói trả bao nhiêu tuỳ tôi.

Đoạn đường không xa, nhưng vì cơn mưa quá lớn ngay giờ tan tầm, vừa ngập nước lại vừa kẹt xe, cũng may là tôi không chạy xe, nếu không chắc phải vất vả lắm mới về được đến nhà.

Anh nói ban ngày anh đi làm, chiều tối tranh thủ chạy vài cuốc xe ôm. Có thể đây chỉ là mánh khoé để lừa phụ nữ nhẹ dạ cả tin, nhưng cũng có thể anh nói thật, thời buổi khó khăn, có rất nhiều người sáng đi làm tối chạy xe ôm.

Tôi quyết định đưa anh 50k, nếu tôi ngồi taxi, chắc cũng cở đó. Nếu bị lừa tôi cũng chẳng mất gì, vì số tiền đó tôi vốn định trả tiền taxi còn gì. Còn ngược lại, có lẽ số tiền ít ỏi kia có thể giúp anh về nhà sớm hơn, cùng gia đình ăn buổi cơm, kịp đọc cho con nghe một câu chuyện trước khi ngủ. Cũng có thế đó là số tiền duy nhất của hôm nay khi cơn mưa lại bắt đầu nặng hạt.

Ảnh: www.tranthanhtien.com

xxx

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.