Cô nhân viên bán mỹ phẩm Missha

Sau buổi đi xem phim hụt sáng nay (xem bài: Thứ năm đâu rồi!), tôi rủ cô bạn cafe tại NYDC gần Parson Lê Đại Hành. Sẵn dịp tôi nhờ cô tư vấn mua ít mỹ phẩm (tôi chẳng rành mấy thứ này, mắc công lại hỏi những câu ngớ ngẩn bị tụi nhân viên nó cười cho).

Hiểu khách hàng


Dạo một vòng cuối cùng chúng tôi chọn gian hàng mỹ phẩm Missha của Hàn Quốc theo đề nghị của cô bạn. Tôi ngạc nhiên khi thấy cô bán hàng ăn mặc rất bình dị với quần jean áo sơ mi, lại không hề trang điểm, nhưng không hiểu sao cách ăn mặc của cô khiến tôi cảm thấy rất thoải mái và dễ chịu. Không biết các bạn gái khác thế nào, chứ tôi rất ngại mỗi khi đi mua mỹ phẩm (thật ra một năm chỉ mua được 1 lần là cùng), phụ nữ ít nhiều cũng có tính hay tị nạnh, nhân viên bán mỹ phẩm ai cũng trẻ đẹp với phấn son và trang phục đẹp mắt, khi tiếp xúc với họ tôi hay có cảm giác tự ti, thế mà họ cứ vô tư ném vào tôi những câu nói đại loại như: da chị khô phải sử dụng cái này, da chị nám phải sử dụng cái kia, dù biết vậy, nhưng chắc chẳng có phụ nữ nào thích nghe những lời nhận xét như thế cả. Nói một hồi tôi cảm thấy mất hết tự tin, cũng chẳng buồn nhờ họ tư vấn, đành bỏ về cho nó lành!

Mỹ phẩm Missha
Bí quyết bán mỹ phẩm của Missha

Cách ăn mặc bình dị của cô nhân viên bán mỹ phẩm Missha khiến tôi cảm giác rất dễ gần, nên tôi thoải mái nêu ra yêu cầu và nhờ cô tư vấn, cô không châm châm chiếu tướng vào những khiếm khuyết trên người tôi, mà chỉ mô tả thật chi tiết tính năng của sản phẩm mà tôi quan tâm. Điều quan trọng nhất là cô không khiến tôi có cảm giác như đang bị dụ mua hàng. Cuối cùng tôi đã tiêu gấp đôi số tiền tôi định tiêu tại gian hàng này.

Đa số nhân viên bán hàng cứ nghĩ, chỉ ra cho khách hàng thấy càng nhiều vấn đề sẽ khiến họ tiêu nhiều tiền hơn, chứng tỏ mình chuyên nghiệp hơn. Nhưng họ quên rằng đối tượng khách hàng của họ là phụ nữ, mà phụ nữ thì hay mua hàng theo cảm tính, chất lượng của món hàng đôi khi không được đánh giá cao bằng thái độ của nhân viên bán hàng.

Trên đây chỉ là nhận xét của riêng tôi, có thể không đúng với những chị em khác. Bạn nào có suy nghĩ khác vui lòng comment nhé!

Bài viết theo đơn đặt hàng, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức! Cảm ơn!

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.