Chiếc bình hoa xinh đẹp trên bàn Hỏi Đáp

IMSVietnam tổ chức buổi họp báo ra mắt website kpi.vn. Thành viên bao gồm Phó giám đốc Công ty IMSVietnam và 2 trưởng phòng. Trong đó có tôi.

Lần đầu tiên tham gia họp báo, tuy rằng nội dung tôi phụ trách không nhiều, nhưng nếu nói không run là nói dối, tôi không lo lắng nhiều về kiến thức chuyên môn, mà chỉ sợ cách truyền đạt của mình không đủ sư phạm để người ngoài ngành có thể hiểu được.

Sau phần giới thiệu gần 30 phút của ông Phó giám đốc, tiếp đến là phần hỏi đáp, ba thành viên sẽ phải đối mặt trước các báo đài, trả lời các câu hỏi của họ, và chắc chắn sẽ không thiếu những câu hỏi hóc búa. Ông Phó giám đốc trả lời những câu hỏi đầu tiên, tôi ngồi bên cạnh mà trái tim như muốn rớt ra ngoài, tôi thử hình dùng nếu là ông tôi sẽ trả lời những câu hỏi đó thế nào! Quả thật lúc đó đầu óc tôi rỗng tuếch, dù là câu hỏi đơn giản nhất cũng khiến tôi lúng túng.

Buổi họp báo ra mắt website kpi.vn

Khi một PV đặt câu hỏi: "Anh chị nói website kpi.vn có thể chạy tốt trên các thiết bị di động, nhưng hiện này tôi không thể truy cập website bằng smartphone của mình", anh vừa nói vừa đưa cao chiếc điện thoại. Tôi như điếng người, nhất thời không biết phản ứng thế nào, thấy vậy ông Phó giám đốc liền đỡ lời, anh nói có thể do mạng 3G trên ĐT bị trục trặc, bằng chứng là hiện nay giám đốc công ty Người Quản Lý - một trong những nhà tài trợ của chúng tôi - đang duyệt web kpi.vn bằng ipad, anh nhanh tay mượn chiếc ipad để mọi người xem. Quả là một cách trả lời không thể thuyết phục hơn.

Qua vài câu hỏi đáp, tôi dần lấy lại được bình tĩnh, một chút tự tin. Cuối cùng tôi cũng có thể mạnh dạn trả lời vài câu hỏi. Thật ra, tôi hoàn toàn có thể chỉ im lặng ngồi mĩm cười và vỗ tay cho đến hết giờ, đẩy hết mọi câu hỏi cho 2 người đồng nghiệp, nhưng tôi không muốn rời khỏi đây mà trong lòng vẫn giữ nguyên nổi sợ hải, linh cảm mách bảo tôi nhất định phải nói nếu tôi không muốn tự biến mình thành cái bình hoa xinh đẹp trên bàn Hỏi Đáp.

Có một câu nói rất đúng trong trường hợp này: "Bạn có xem điều đó 1.000 lần cũng không bằng 1 lần trải nghiệm". Những việc đơn giản nhất cũng có thể khó khăn nếu bạn không thử.

Ngoài ra, một nhân vật không thể thiếu trong bất cứ event nào, đó là nhiếp ảnh gia. Ngoài tiêu chí sáng mặt ăn tiền, nhiếp ảnh gia chụp event cần chú trọng đến bối cảnh của bức ảnh, cần gối những bức ảnh quan trọng vào cái backdrop của buổi họp báo, sao cho không che mất thông điệp chính như: Chủ đề buổi họp báo, tên công ty tổ chức và các nhà tài trợ.

Anh Đinh Khắc Dũng đến từ Ghitar Studio đã thể hiện sự chuyên nghiệp của mình thông qua những hình ảnh anh ghi nhận được trong buổi họp báo.


Hội trường buổi họp báo ra mắt website Kpi.vn

Khách mời: anh Phạm Hoàng Thái Dương sáng lập HoaYeuThuong.com, Anh Độ - cty Bất Động Sản VnReal, anh Trần Thành Tiến công ty Người Quản Lý

Anh Phạm Hoàng Thái Dương, sáng lập HoaYeuThuong.com giới thiệu mô hình thành công dưới sự tư vấn hỗ trợ các chiến dịch quảng Google của kpi.vn

Nhà báo đặt câu hỏi
Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.