Fast & Furious 6

Những ai yêu thích phim hành động, trải nghiệm cảm giác mạnh sẽ không thể bỏ qua bộ phim này, những pha đua xe siêu kinh điển mà có lẽ bạn chỉ có thể tìm thấy ở các đường đua quốc tế. Cái cách hành xử thẳng thắng và dứt khoát đặc trưng của các anh hùng xa lộ, tất cả khiến nhịp phim luôn xuyên suốt và gây cấn, khiến người xem luôn trong trạng thái hồi hộp và háo hức theo dỏi.

Phần nhạc nền đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng độ gây cấn cũng như sự kịch tính của tình huống, những đoạn nhạc rap sôi động được lồng ghép vô cùng tinh tế và hợp lý trong những tình huống phù hợp, điều đó tạo nên sức hấp dẫn tuyệt vời cho bộ phim.

Cái cách đặc vụ Hobbs tra khảo tên tội phạm để moi ra tên đầu xỏ cũng thật ấn tượng, trái ngược hoàn toàn với cách hành xử thông thường của một cơ quan công quyền. Với những người đặc biệt chúng ta nên dùng phương thức đặc biệt nhỉ!

Khi Dom ngỏ ý muốn Brian giúp đặc vụ Hobbs truy tìm tên tội phạm nguy hiểm Owen Shaw, và cũng để tìm lại người vợ Letty mà họ tưởng đã chết. Tôi cứ đinh ninh cô vợ của Brian – Mia - sẽ kịch thiệt phản đối vì họ mới có con nhỏ, nhưng thật bất ngờ, cô không những đồng tình mà còn khuyến khích anh nên đi nữa. Thế mới thấy, phía sau người đàn ông thành công đều có bóng dạng của người phụ nữ phi thường.
Khi Shaw lấy tính mạng của Mia để uy hiếm cảnh sát thả hắn và đồng bọn. Làm sao cảnh sát có thể vì một người mà mạo hiểm với tính mạng của hàng triệu người cơ chứ? Nhưng thật bất ngờ đặc vụ Hobbs đã uy hiếp viên sĩ quan và yêu cầu ông thả bọn tội phạm, một hành động khó chấp nhận của một viên cảnh sát cấp cao, nhưng lại là cách cư xử rất “con người” đối với những người đã từng giúp đỡ mình. Có điều tôi rất thắc mắc, làm sao anh dám chắc sau khi được thả bọn Shaw sẽ giữ lời hứa, củng cố bằng niềm tin à? Lại thêm một bất ngờ nữa, sau khi bọn Shaw vừa rời khỏi, nhóm Dom đã vô hiệu hóa tín hiệu điện thoại, nên cuộc gọi cho đồng bọn ra lệnh giết vợ Brian của Shaw không thành. Tuyệt cú mèo? Một cách xử lý tình huống hết sức thông minh và tài tình.

Phim dẫn dụ người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Phấn khích, hào hứng, thích thú là những cảm xúc đan xen xuyên suốt bộ phim. Thích cái cách xử lý tình huống thông minh của các tay đua lão luyện, yêu cái cách thể hiện tình cảm chân thành nhưng không quá ủy mị của Dom và Letty.

Xem xong phim này bạn có muốn đua xe?

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.