Đừng làm một mìnhĐọc bài "Tại sao người thành công không chơi với bạn bè thất bại?", tôi khá ấn tượng với câu nói:

“Bạn là mức trung bình của năm người bạn mà bạn dành phần lớn thời gian với họ.” – Jim Rohn

Ngẫm lại cũng khá đúng chứ! muốn biết bản chất của một người thế nào, hãy xem những người bạn xung quanh anh ta. Nói cách khác, bạn muốn trở thành người như thế nào thì hãy chơi với bạn thế ấy.

Bạn có thể thành công nhờ vào nổ lực của bản thân, nhưng để tạo được sự đột phá và để không phải quá vất vả và đơn độc trên con đường tìm kiếm thành công, bạn cần có những người bạn tài năng. Bạn có rất nhiều bạn bè, nhưng không phải ngẫu nhiên mà bạn chỉ chơi thân với một nhóm bạn thôi, hiển nhiên là các bạn có chung sở thích, nhưng để gắn kết lâu dài nhóm bạn đó phải có cái bạn cần và ngược lại, vì không có tình bạn lâu dài, chỉ có lợi ích là vĩnh viễn.

Kết thúc khóa học marketing online, lớp chúng tôi chia nhóm để làm Marketing Plan. Khoảng thời gian đó tôi đang vật lộn với website tiếng Khmer của một công ty kinh doanh máy phát điện, một mặt vì bận rộn ngại mất thời gian khi làm nhóm, mặt khác vì tôi muốn tự tay làm bảng kế hoạch từ A-Z để nắm rõ các công đoạn, cũng vì quá tham lam và ôm đồm, nên trong quá trình làm tôi bắt gặp rất nhiều quả bí, cuối cùng phải cầu cứu đến thầy. Sau cùng thì tôi cũng có cơ hội trình bày bảng kế hoạch của mình, nhưng so với những bạn làm nhóm thì bảng kế hoạch của tôi có rất nhiều thiết sót. 

Thế mới thấy sức mạnh của làm việc nhóm, bạn không thể làm tốt tất cả các công đoạn khi chỉ có một mình, đơn giản vì bạn không thể giỏi hết tất cả các mặt, ngay cả Ernest Hemingway còn cần đến sự giúp đỡ mới có thể xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay còn gì.

Khi bạn có một nhóm ăn ý và làm việc hiệu quả, xin chúc mừng bạn! bạn đã bặt viên gạch đầu tiên trên con đường thành công.Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.