Đừng gọi tôi nữa!

Có một dạo, người bạn làm cộng tác viên phát triển thẻ tín dụng cho ANZ, chị được hưởng hoa hồng trên mỗi khách hàng tìm được. Chị điện tôi nhiều lần và thuyết phục tôi tham gia làm thẻ, sau nhiều lần từ chối vì không có nhu cầu, cuối cùng tôi cũng đồng ý vì nể bạn và nghĩ dù sao cũng chẳng mất gì.

Sau khi điền bảng thông tin cá nhân dài hơn cả sớ táo quân, chị thông báo cần chứng minh thu nhập, tôi làm nghề tự do thì chứng minh kiểu gì? Chị nói sổ tiết kiệm cũng được. Tôi photo sổ tiến kiệm đưa chị. Vài ngày sau, chị lại nói: ANZ không chấp nhận photo, mà cần con dấu xác nhận của ngân hàng. Tới đây, tôi bắt đầu cáu: “sao rắc rối vậy, hay em đưa chị cầm sổ em luôn cho chắc ăn”, sau một hồi điện thoại qua lại, chị năng nỉ tôi đi ngân hàng với chị, thôi thì giúp người thì giúp cho trót vậy.

Ngân hàng từ chối viết giấy xác nhận và đóng dấu, lúc đó chị mới chịu bỏ cuộc và không quên cảm ơn tôi.
Vài ngày sau, tôi nhận được thư thông báo từ ANZ rằng mình không đủ tiêu chuẩn làm thẻ tín dụng, và đương nhiên không quên lời xin lỗi. Tôi chỉ cười.

Một thời gian sau, tôi thường xuyên nhận được cuộc gọi từ ANZ với mong muốn tôi làm thẻ tín dụng, kèm với những quyền lợi như.. bla…bla…Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.