Trở thành tỷ phú từ quầy hàng trái câyNgày xưa, có một quầy hàng trái cây, ông chủ vì tuổi tác đã cao, không thể đứng bán hàng lâu, nên ông quyết định thông báo tuyển nhân viên.

Không lâu sau, một thanh niên đến xin việc, anh hỏi ông chủ lương tháng bao nhiêu, ông cười nói: “Chúng tôi chỉ buôn bán nhỏ, làm sao trả nổi lương tháng, chúng tôi sẽ trả anh 1% doanh thu hàng ngày, nên tiền lương của anh sẽ tùy thuộc vào lượng trái cây anh bán được”

Anh thanh niên nghe xong, đảo mắt quanh cái quầy hàng cũ nát của ông rồi lắc đầu bỏ đi sau khi nói: không được, như thế không có gì bảo đảm cả.

Vài ngày trôi qua, lại thêm một thanh niên đến, anh cũng hỏi về tiền lương, ông chủ cũng trả lời như vậy, anh thanh niên nghe xong suy nghĩ một hồi rồi nói: “nhận lương ngày hay lương tháng cũng không sao, vấn đề là doanh thu của quầy hàng này mỗi tháng được bao nhiêu?”

Trái cây thì chia theo mùa, nên việc buôn bán cũng có lúc nhiều lúc ít, lúc đắc hàng thì bán được 1,000,000/ ngày, còn lúc ế có thể chỉ bán được 100,000/ ngày.

Nghe xong người thanh niên quát: buôn bán kiểu này đến chết cũng không giàu được, chỉ có thằng ngốc mới đi bán trái cây.

Nói xong anh cũng bỏ đi.

Vài ngày lại trôi qua, một chàng trai đến, cũng hỏi về tiền lương, ông chủ cũng trả lời tương tự.

Chàng trai nghe xong cười nói: “Ngày lễ và cuối tuần, tiền lương có thể được tính 2% không? Và nếu hôm nào doanh thu trên 1,000,000 thì tiền lương sẽ tăng 3%?”

Ông chủ xoa đầu chàng trai và cười to nói:
“Cậu thật thông minh, biết là ngày lễ và cuối tuần buôn bán sẽ đắc hơn, vậy thì cứ làm theo ý cậu đi, nhưng mà cho dù là ngày lễ hoặc ngày cuối tuần, muốn bán được trên 1,000,000 là không dễ đâu nhé!”

Cứ thế, chàng trai bắt đầu rửa sạch tất cả trái cây, và thay đổi vị trí của chúng mỗi ngày, ngày lễ hoặc cuối tuần, anh treo bảng thông báo: mua trên 100,000 sẽ được tặng phần trái cây bất kỳ trị giá 10,000.

Thật không ngờ, tháng lương đầu tiên, cậu thanh niên đã nhận được trên 3,000,000.
Tuy rằng ông chủ quầy trái cây đã trả không ít tiền cho cậu, nhưng ông cũng rất vui khi mỗi ngày nhìn cậu sốt sắng chạy ra chạy vào, giúp ông kiếm được nhiều tiền hơn trước.

Mấy năm sau, chàng trai đã kiếm được số tiền kha khá, cậu mua lại quầy trái cây của ông chủ, sau khi áp dụng những phương án bán hàng do anh nghĩ ra, tình hình buôn bán ngày càng tốt, lợi nhuận ngày càng cao, anh mở thêm tiệm thứ 2, rồi vài tháng sau là tiệm thứ ba, khi đến tuổi trưởng thành, cậu đã thành tỷ phú khi chưa tới 30 tuổi.

Theo khảo sát, trên 70% dân công sở đều không bằng lòng với mức lương được trả, dù biết tình hình kinh doanh của công ty không tốt, doanh thu giảm, nhưng họ vẫn mong muốn được trả lương nhiều hơn.

Có thể nhận thấy, con số 70% này chính là người thanh niên đến quầy trái cây xin việc đầu tiên.
Họ chỉ cần một sự bảo đảm, họ không quan tâm hiệu quả làm việc của mình, hoặc họ có đóng góp cho công ty không, cái họ cần chỉ là một mức lương ổn định.

Ngoài ra, trong số 70% dân công sở cũng sẽ có không ít người giống người thanh niên thứ 2, loại người nay luôn nghĩ, ông chủ là người vừa sinh ra đã giàu có, ăn ngon mặc đẹp chạy xe sang, khi ông chủ tỏ ra keo kiệt, hoặc cảm thấy công việc hiện tại không có tương lai, họ liền bỏ việc, và không ngừng nói xấu ông chủ cũ trước mặt ông chủ mới, và cứ thế cho đến khi họ già đi, họ vẫn chưa giàu.

Không có ông chủ nào cho bạn sự giàu sang, họ chỉ có thể cho bạn cơ hội, bạn phải nắm bắt cơ hội đó, giúp ông chủ kiếm thêm nhiều tiền, giúp công ty gia tăng doanh số, từ đó, thu nhập của bạn cũng sẽ tăng theo sự phát triển của công ty. 

Bất kể bạn bán trái cây hay kinh doanh online, dù là ngành hot hay không, chỉ cần bạn hiểu được nguyên lý này, bạn sẽ có thể giống như cậu thanh niên thứ 3, dành lấy cơ hội làm giàu cho mình từ ngành hàng của ông chủ bạn.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.