Nhà Trắng thất thủOlympus Has Fallen

Những ai yêu thích phim hành động có lẽ chỉ cần nghe tựa phim đã thấy hấp dẫn rồi, cộng thêm tài diễn xuất của siêu sao hành động bảnh trai: Gerard Butler, trong vai Mike Banning, một điệp viên kỳ cựu và có tinh thần trách nhiệm cao. Tuy ra rạp cùng lúc với phim Iron Man 3 đình đám, nhưng Nhà Trắng thất thủ không hề thua kém Iron Man 3 với những tình huống nghẹt thở và những màn đấu súng đúng chất Mỹ.

Nhà Trắng bị một nhóm khủng bố bí ẩn tấn công trực diện, còn Tổng thống Mỹ thì bị bắt giữ làm con tin. Cuộc tấn công diễn ra nhanh đến mức có cảm giác giống một màn tập trận hơn, nước Mỹ nổi tiếng với những vũ khí hiện đại và đội quân tinh nhuệ là thế, vậy mà bỗng chốc trở nên chậm chạp và bất lực trước những tên khủng bố được trang bị vũ khí hiện đại cùng chiến thuật thần tốc và cực kỳ thông minh, chúng đã chiếm được Nhà Trắng chỉ trong 13 phút, khiến người xem không khỏi bàng hoàng vì không tin và mắt mình, đây là Nhà Trắng sao? Nếu nói là một nước nào đó như Somali hay Pakistan thì còn dễ chấp nhận hơn. Hình ảnh tang thương cùng với lá cờ Mỹ đã rách nát là là rơi xuống như càng tăng thêm vẻ u ám cho một bức tranh đầy tang tóc.

Cùng với cách xây dựng hình ảnh anh hùng khá quen thuộc, một loạt tình huống nan giải được đưa ra, và cựu điệp viên Mike Banning trở thành niềm hy vọng duy nhất để cứu nước Mỹ. Với kinh nghiệm của một điệp viên lão luyện cùng tinh thần trách nhiệm cao, anh đã xuất sắc vượt qua mọi trở ngại và hoàn thành nhiệm vụ tưởng chừng như bất khả thi: giải cứu tổng thống và nước Mỹ.

Trong phim, có một câu nói khá hay của tên trùm khủng bố: Bạn có xem điều đó 1.000 lần cũng không bằng 1 lần trải nghiệm.


Cựu điệp viên Mike Banning trong Nhà Trắng

Lá cờ Mỹ đã rách nát là là rơi xuống như càng tăng thêm vẻ u ám cho một bức tranh đầy tang tóc

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.