Nhà giàu mới vào quán TâyCó lần tôi ở một resort 4 sao ở Phan Thiết, buổi tối ở resort có quán cafe phục vụ nhạc ngoại, vì đa số khách ở đây đều là người nước ngoài, không khí trong quán thật ấm cúng và thoải mái, khách khá đông, nhưng họ cười nói với âm lượng vừa phải, và cùng nhau say sưa nhún nhảy theo nhạc, một cảnh quan rất hay thấy ở các bộ phim nước ngoài.

Tôi đang say sưa chìm đắm trong tiếng nhạc sôi động cùng không khí vui chơi rất “Tây”, đột nhiên có vài khách Việt cầm theo chai rượu tây bước vào, vừa ngồi xuống họ đã mở hết công suất, chẳng quan tâm những ánh mắt khó chịu của những người xung quanh, họ yêu cầu ca sĩ hát nhạc Việt, mỗi bài hát họ sẽ bo 100usd, đương nhiên ca sĩ đã làm theo, tiếp theo đó là những tràn cười đùa đắc chí và những câu chuyện mà có cách vài chục mét cũng nghe không sót chữ nào. Không bao lâu, khách Tây hầu như bỏ đi hết, tôi và người bạn cũng trở về phòng vì cụt hứng.

Một số người Việt khi đến quán ăn nhiều khách nước ngoài, hay cư xử theo kiểu "nhà giàu thì mới vào quán Tây", vì đa phần đồ ăn thức uống ở đây rất đắt so với mặt bằng chung các quán ăn thông thường dành cho người Việt. Nên họ tự cho mình cái quyền hống hách và xem thường người khác, vì ta đây có tiền nên có quyền chảnh. Nhưng họ đâu biết rằng chính hành động đó đã t biến họ thành người rẻ tiền trong mắt khách nước ngoài.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.