Mặt trái của công nghệ thông tinCác bệnh viện quốc tế thường tiên phong trong việc áp dụng công nghệ thông tin trong khâu quản lý bệnh nhân, bệnh án, cũng như khâu thanh toán. Thật tiện lợi khi bệnh nhân có thể theo dỏi tất cả hồ sơ bệnh án của mình, mà không phải kè ke theo cả đống kết quả xét nghiệm, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản được cấp, bạn có thể xem tất cả bệnh án của mình, hoặc gửi cho bác sĩ điều trị của bạn.

Một lần đi tái khám tại bệnh viện quốc tế quen thuộc, dù đã hẹn trước, nhưng khi đến nơi tôi được thông báo hệ thống bị lỗi nên không thể truy cập hồ sơ bệnh án, cũng như không thể làm thủ tục thanh toán. Tôi đành quay về sau khi nhắn lại: khi nào hệ thống hoạt động thì thông báo cho tôi. Đến chiều cùng ngày, tôi vẫn chưa nhận được cú điện thoại nào, có thể đoán được là hôm đó họ đã tổn thất không ít vì sự cố này.

Áp dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh là xu hướng tất yếu trong thời đại hiện nay, nhưng bên cạnh đó cũng nên có những giải pháp dự phòng cho những sự cố ngoài ý muốn. Mà máy móc thiết bị bị sự cố là chuyện thường ngày ở huyện.

5 bước xây dựng website thân thiện với người dùng

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.