Lời nói không mất tiền mua

Có khi nào bạn phát cáu vì những câu hỏi theo kiểu lo xa?

Có lần tôi hẹn cô bạn mới quen đi xem phim, tôi phát cáu với hàng loạt câu hỏi theo kiểu lo xa của cô: nào là coi phim gì? Suất mấy giờ? Có đi ăn hay không? Ăn trước khi xem phim hay sau khi xem phim? Bực quá, cuối cùng tôi phán: bà dài hơi quá, thôi bà tự quyết định đi. Tôi biết phản ứng của mình hơi cọc, nhưng vì nhận thấy tính cách của cô rất giống tôi, nên tôi cũng chẳng việc gì phải quá khách sáo trong lời ăn tiếng nói.

Xem phim xong, chúng tôi đi ăn, hỏi ra mới biết: cô không hiểu vì sao tôi lại có phản ứng như vậy, có gì bất mãn với cô chăng? Tôi ngớ người một hồi lâu, lục lại trí nhớ, xem lại tin nhắn mới hiểu ra, thật tình thì tôi đã quên mất chuyện này, dù nó chỉ mới xảy ra hôm qua. Chúng tôi cùng nhau mổ xẻ lại câu chuyện rồi cùng cười ngặt ngẻo, thế mới biết, một câu nói vô tâm đôi khi có thể gây nên những hiểu lầm mà bạn không ngờ tới.

Tôi thích sự mau lẹ và dứt khoát, dễ nổi quạu với một việc vốn đơn giản, nhưng càng nói càng trở nên rối rắm, nói một hồi là hết muốn đi luôn. Chẳng qua là mới quen nên chưa hiểu ý nhau, mà phần cũng vì nhắn tin nên không rõ ý lắm. Chúng tôi thống nhất lần sau sẽ gọi điện, chứ không chơi nhắn tin kiểu này nữa, thật là tai hại quá!


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.