Đi xem triển lãm bạn thấy gì?

Những cuộc triển lãm về digital đều thu hút sự quan tâm của đông đảo dân yêu công nghệ. Những người đến tham quan đều có mục đích và sự quan tâm khác nhau. Riêng tôi chỉ nghĩ là sẽ mua vài thứ lặt vặt với giá rẻ, còn mấy thứ công nghệ mới chắc mình cũng không bao giờ rớ tới, nên cũng không cần quan tâm làm gì (một lối suy nghĩ rất phụ nữ nhỉ!)

Triển lãm máy phát điện


Khi được hỏi về buổi triển lãm, anh bạn tôi đã kể vanh vách về những công nghệ nổi bật trong buổi triển lãm, những phát minh hữu ích có thể ứng dụng trong kinh doanh, chi phí cũng như tính hiệu quả của chúng. Xem ra anh đã bỏ không ít thời gian để tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm.

Tôi không khỏi giật mình trước phát biểu của anh, hóa ra trước giờ mình đi xem triển lãm nào có khác gì đi hội chợ, ngoài mấy thứ tặng phẩm và hàng khuyến mãi, mình chẳng thu hoạch được gì. Tôi không thể không thán phục anh, với anh đi xem triển lãm không phải đi săn hàng giảm giá như phụ nữ chúng ta hay làm, mà giống như một cuộc khảo sát thị trường, tìm hiểu về những công nghệ mới và cách ứng dụng vào thực tế, tính khả thi và hiệu quả mang lại.

Lối suy nghĩ của tôi quá nông cạn và thiếu tầm nhìn, đó là lối tư duy tối kị của một người làm kinh doanh, có lẽ đó là sự khác nhau trong cách nghĩ giữa nam và nữ! Bản chất phái nam thích tò mò và khám phá cái mới, còn phụ nữ thích bảo vệ mình trong cái vòng an toàn hơn là tạo ra sự đột phá. Bài học đắt giá này chắc chắn sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều.

Đã gần 2 giờ sáng, nhưng tôi vẫn cố viết cho xong bài này, bài học này quá quan trọng, nên tôi không muốn bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Cảm ơn những người bạn khác giới của tôi.

Nếu bạn thấy hay hãy chia sẻ, biết đâu có thể giúp ích cho ai đó ^_^

Triển lãm máy móc thiết bị công nghiệp 2012

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.