Áo cà sa không tạo nên hòa thượng


Trong buổi chia sẻ về SEO, mặc kệ những chia sẽ rất chân tình từ chủ xị:
Không nên cố gắng qua mặt Google
Nên tăng cường bài viết chất lượng hơn là chỉ tập trung vào spam
Thay vì luôn tìm cách hạ bệ người khác thì hãy cố gắng nâng cấp bản thân mình

Nhưng vẫn có những câu hỏi đại loại như:
Làm sao để lên top nhanh?
Làm sao để rải link tự nhiên?

Hình như họ nghe không hiểu anh nói gì thì phải. Vẻ mặt anh thoáng buồn vì những chia sẻ tâm huyết của mình không được trân trọng, nhưng cũng may là vẫn còn nhiều người đồng cảm với anh.

Áo cà sa không tạo nên hòa thượng
Áo vest không tạo nên giám đốc

Không phải cứ dán cái mác SEOer là bạn đã thành chuyên gia.

Nói gì nói, dù chúng ta làm gì chăng nữa, khi thuyết phục khách hàng bằng chất lượng thật sự sẽ có giá trị lâu dài và bền bỉ hơn. Không phải ngẫu nhiên mà Google ra nhiều thuật toán như Penguin, Panda và sắp tới là Zebra để ngăn chặn những SEOer cố tình làm sai lệch kết quả tìm kiếm tự nhiên bằng những nội dung không có giá trị với người dùng, có thể bạn không bị Chim mổ hôm nay, tránh được bị Gấu đè ngày mai, và sắp tới có thể không bị Ngựa đá, nhưng thay vì mãi vật lộn để qua mặt Google, sao bạn không tạo ra những giá trị mà Google quan tâm, tập trung nội dung cho người dùng, thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Vì hơn ai hết bạn là người hiểu rõ Google cần gì, ăn theo Google mà suốt ngày tìm cách lừa nó là sao?

Cũng không phải ngẫu nhiên mà Google Adsense không chấp nhận website tiếng Việt, (Google chỉ chấp nhận một số it website là báo tin tức, công nghệ có lượt truy cập cao, Google tự thỏa thuận với website chủ, chứ không chấp nhận đơn đăng ký), trừng phạt website sử dụng Voucher Google chạy Adwords. Danh sách sẽ còn dài thêm nữa, nếu chúng ta không thay đổi tư duy và thói quen thích đi cửa sau.

Điển hình như vụ hãng máy tính – Apple - nổi tiếng với chế độ bảo hành đổi hàng mới 100%, vậy mà Apple lại không áp dụng chế độ bảo hành này tại Trung Quốc, lý do chỉ vì một số người gửi số lượng lớn máy đã thay linh kiện giả để đổi lấy linh kiện thật của Appe nhằm trục lợi.

Con sâu làm rầu nồi canh, luôn là nổi buồn muôn thuở của những SEOer chân chính.

Các thuật toán chống spam của Google

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.