Vỏ bọc hoàn hảo


Bạn nói tôi đừng đội nón kết có quai nữa, nhìn giống... bán vé số quá.

Bạn không thích mặc đồ công sở, nhưng bạn phải mặc vì bạn đi làm.
Bạn khó chịu khi đội nón bảo hiểm, bạn có thể để đầu trần nếu không sợ bị phạt.

Trang phục bạn mặc phải phù hợp với môi trường khách quan, không phải bạn thích gì mặc nấy. Dĩ nhiên tôi biết, kiểu nón kết có quai đã lỗi thời từ lâu, nếu đội kiểu nón cối rộng vành uốn lượn sẽ đẹp phải biết, nhưng bạn ơi, trong vai trò là một nhà nhiếp ảnh, yếu tố đẹp và hợp thời trang sẽ phải nhường chổ cho sự cơ động và tính tiện lợi, bạn không thể cuốc bộ vài cây số với đôi giầy cao gót kiêu sa và chiếc nón rộng vành xinh xắn mà hễ gió lớn là bay mất. 

Thôi thì lâu lâu "xấu" chút cũng chẳng sao, là phụ nữ tôi có khối cơ hội để chưng diện, hơn nữa, tôi cảm thấy cách ăn măc đẹp nhất là trang phục phù hợp với hoàn cảnh, vì giá trị của một nhà nhiếp ảnh là ở chất lượng ảnh chụp, chứ không phải ở cách ăn mặc hợp mode. 

Có lần tôi đi săn ảnh với quần jean áo sơ mi cũ kỷ, hôm sau tôi diện chiếc áo dài trắng tinh, một anh trong nhóm thấy tôi giật mình xuýt xoa: xuýt nữa không nhận ra em, hôm nay thấy em khác quá! Đó cũng là cách tạo ấn tượng với người khác đấy, thử nghĩ xem: nếu ngày nào bạn cũng xuất hiện với son phấn và quần áo hợp mode, mọi người đã quen nhìn bạn trong vỏ bọc hoàn hảo, bỗng một ngày đẹp trời bạn bị bắt gặp trong tình trạng nguyên thuỷ! thật không hay chút nào phải không?Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.