The CroodsĐúng là nói trước bước không qua, hẹn trước quá sớm, cùng với việc thay đổi ngày giờ, nhầm lẫn thế nào mà khi đến nơi tôi mới phát hiện ra là hẹn vào ngày mai, dù sao cũng tới nơi rồi, thôi đành coi phim một mình vậy. Tôi không thích phim tình cảm cũng như phim Việt Nam, phim hành động thì coi hết rồi, nên chúng tôi thống nhất chọn phim hoạt hình mới ra: The Croods.
Bộ phim diễn ra vào thời kỳ tiền sử, nơi đó chỉ còn một gia đình còn sống sót nhờ vào nguyên tắc khắc nghiệt của người cha Grug “không bao giờ được rời khỏi hang động của mình và không được tìm hiểu những điều mới lạ”. 

Cứ nghĩ cũng giống như những phim hoạt hình dành cho trẻ em, vui tươi hài hước nhưng không có thông điệp. Nhưng thật bất ngờ, ngoài kỹ xảo 3D ấn tượng, phim mở ra một thế giới đầy màu sắc với những sinh vật chỉ có trong trí tưởng tượng của trẻ con, khá giống với thế giới huyền ảo trong phim Avatar: chú sư tử dữ tợn nhưng dễ thương như thú nhồi bông vậy, những chú chim màu đỏ xinh xắn săn mồi theo đàn khi màn đêm buông xuống…

Bộ phim giống một phiên bản khác của thể loại phim ngày tận thế, không hồi hộp và nhiều mất mát như phim 2012, thay vào đó là những cảnh tượng thiên nhiên hoành tráng, khiến người xem như đang chứng kiến những hiện tượng kỳ ảo của thiên nhiên, hơn là suy nghĩ về một thảm họa thảm khóc.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.