“Em yêu anh”, nghe riết cũng chánDù có đang yêu hay chưa bạn cũng nên đọc bài này.
--------------------------------------------------------------------------

Có một chàng trai và một cô gái yêu nhau...

Đến một ngày, anh bỗng cảm thấy chán khi đọc những tin nhắn từ người yêu. Vì lúc nào cũng chỉ là "Em yêu anh." "Em nhớ anh." Hay "Anh đang làm gì đấy?"

Và một buổi tối, khi anh đang nằm trên giường. Anh nhận được tin nhắn của cô. Nhưng anh đã không đọc nó và thay vào đó anh đã đi ngủ.

Sáng hôm sau, anh được tin cô gái đã bị giết tối qua, và trước đó cô có nhắn tin cho anh...

Chúng ta đều cảm thấy tiếc thương cho cô gái, trách móc sự vô tâm của chàng trai. Nhưng bạn hãy thử nhìn vấn đề ở góc độ khác, bạn nhận được những tin nhắn giống nhau hàng ngày, hàng tháng, hàng năm, bạn có xem hết tất cả chúng không? cũng giống như câu chuyện của cậu bé chăn dê, cậu bé lập đi lập lại hành động thông báo chó sói đến, đến lần thứ 4 mọi người đều làm lơ với thông tin đó.

Bạn sẽ vui như điên khi lần đầu nghe câu: Em yêu anh, lần 2, lần 3, lần 4… đến lần thứ n bạn chỉ muốn quát lên: biết rồi khổ lắm nói mãi. Thế đấy, những gì ngọt ngào nhất cũng có thế chói tai khi phải nghe nhiều lần, thay vì cứ nói mãi những lời yêu thương, sao không chia sẽ những điều bình dị trong công việc và cuộc sống: bạn được sếp tuyên dương trong buổi họp vì ký được một hợp đồng quảng cáo online lớn; bạn giúp một người nước ngoài qua đường và nhận được lời cảm ơn thật niềm nở; bạn đi ăn mà quên mang ví, đi chơi mà quên trang điểm… Khi yêu chỉ cần 2 người, nhưng để nuôi dưỡng tình yêu thì cần rất nhiều người.

Tình yêu, không có nghĩa là dồn hết tất cả yêu thương vào một người, tình yêu là gia vị chính cho cuộc sống, khi yêu bạn sẽ luôn tươi vui và yêu đời, đó sẽ là động lực giúp bạn làm việc tốt hơn, yêu thương nhiều hơn, tận hưởng những điều thú vị trong cuộc sống.
Trích trong bộ ảnh: Slideshow ăn chơi – chụp và làm việc tại Dalat

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.