Cách tạo cảm hứngCó khi nào bạn đang hào hứng làm điều gì đó, nhưng vì lý do khách quan bạn phải dời việc đó lại, rồi sau đó bạn không hề động tay vào việc đó nữa, việc đó đã bị quên lãng hoặc đơn giản là bạn không còn hứng thú với nó nữa.

Nguồn cảm hứng là thứ vô giá, nó có thể giúp công việc bạn tiến triển nhanh gấp trăm lần, nó đến bất chợt và đi cũng rất nhanh, nếu biết cách tận dụng nó, bạn không những có thể hoàn thành sớm công việc, mà còn có thể làm rất tốt nữa (cụ thể như bài viết này, tôi chỉ viết khoảng 15 phút sau khi có cuộc trò chuyện ngắn cùng người bạn).

Có vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn tạo cảm hứng: 
  •  Làm việc bạn thích nhất: nghe bản nhạc yêu thích, đến quán cafe yêu thích, hay chỉ đơn giản ngồi ngắm dòng người qua lại.
  •  Nói chuyện phiếm với bạn bè: rất nhiều trường hợp, ý tường sẽ vọt ra trong những câu chuyện tưởng chừng như vô thưởng vô phạt.
  •  Lướt web, đọc tin tức: từ những thông tin lượm lặt được, ai dám chắc không có thông tin kích thích cảm hứng của bạn nào!
  •  Luôn giữ tâm trạng vui vẻ, tính cách hài hước: sẽ chẳng ai có cảm hứng làm gì với tâm trạng u sầu và vẻ mặt như mọi người đều mắc nợ bạn vậy.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.