Múa lân sư rồng tại Chùa Bà Thiên HậuHàng năm, dù bận rộn đến đâu, tôi có thể không chụp đường hoa Nguyễn Huệ, không chụp hội hoa xuân Tao Đàn hoặc chợ hoa xuân bến Bình Đông, nhưng không thể bỏ qua chương trình biểu diễn lân sư rồng 30 Tết tại Chùa Bà Thiên Hậu, có lẽ vì nó cũng là một môn thể thao chăng!

Nghi lễ điểm nhãn và biểu diễn lân sư rồng vào sáng 30 Tết nhằm mục đích cầu an cho các đoàn lân sư rồng trong dịp Tết. Sáng sớm tại chùa Bà đã có đông đảo người dân đến xem, đa số là các em nhỏ, tiếng nhạc dồn dập cũng như những vũ điệu tuyệt đẹp của những con vật huyền thoại có sức hấp dẫn thật kỳ diệu, đến tôi còn mê tít nữa là. 

Mới hơn 7 giờ mà trời đã nắng chang chang, chụp một hồi mệt quá, tôi chạy vào trong chụp nghi lễ điểm nhãn cho đỡ nóng, vào chưa được 2 phút, tôi đứng ngồi không yên khi nghe tiếng nhạc dồn dập ngoài kia như hối thúc, quyết định đóng đô ngoài kia luôn, mặc cho cái nắng chói chang, cái nóng gay gắt như chực chờ thiêu đốt làn da đã rám nắng của tôi.

Mặc dù đã chụp lân sư rồng nhiều năm rồi, nhưng tôi vẫn khó giữ được bình tĩnh khi tiếng trống bắt đầu nổi lên, thêm vào không gian chật chội và luôn phải di chuyển khiến việc canh ngắm khung hình trở nên khó khăn hơn, thế là cứ áp dụng nguyên tắc thà chụp lầm còn hơn bỏ xót cho chắc ăn, kết quả là cái thẻ 16Gb nhanh chóng hết vèo.Biểu diễn lân sư rồng vào sáng 30 Tết

Những vũ điệu tuyệt đẹp của những con vật huyền thoại có sức hấp dẫn thật kỳ diệu

Sáng 30 Tết tại Chùa Bà Thiên Hậu

Múa rồng

Cúng chùa cầu an

Múa rồng


Múa rồng
1, 2, 3  ta cùng chụp nào
Đi chùa 30 Tết

Bên trong chùa Bà Thiên Hậu

Các bó nhang nhanh chóng được dọn đi

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.