Món quà từ trên trời rơi xuốngSau một ngày bị vắt kiệt sức, mệt mỏi cả tinh thần lẫn thể xác, định bụng sẽ bỏ buổi tiệc tất niên của CLB Nhiếp ảnh Gia Định, thằng bạn rủ đi còn xung phong đèo đi nữa, ừ, nếu có người chở thì tội gì không đi ^_^, dù sao cũng đã hứa hôm nay sẽ gửi mấy cái thẻ hội viên cho mọi người.

Tiệc tất niên năm nay đơn giản nhưng vui hơn năm trước, có chị Kim Oanh giúp phần mua bánh trái khá chu đáo, có Mai Sương tổ chức tiết mục rút thăm trúng thưởng, làm tăng thêm không khí náo nhiệt và sôi nổi của buổi tiệc. Tranh thủ lúc đang phát phiếu rút thăm, tôi rời ghế đi phát thẻ hội viên cho mọi người, đến chổ cô bé Dạ Cầm thì ngồi lại đó tám chuyện luôn, thùng phiếu rút thăm cũng đi hết một vòng tới đó, tôi và Dạ Cầm lần lượt rút phiếu, bất ngờ thay tôi và cô bé đều nhận được giải đặc biệt, lần đầu tiên trong đời nhận được giải lớn từ rút thăm, trước giờ đến giải an ủi còn không có nữa là. Cảm thấy mình hên ghê, nếu ngồi chổ cũ chắc gì may mắn vậy.

Có một bạn tự nhiên đưa tôi cái lì xì, tôi ngớ người không hiểu gì cả, lần đầu tiên nhận lì xì như vậy, vì phong tục tặng lì xì của người Hoa có những qui tắc nhất định: chỉ tặng lì xì trong dịp Tết, mà chỉ có trưởng bối lì xì cho hậu bối, còn bạn bè thì chỉ có bạn gái (đã lập gia đình) lì xì cho vui thôi, mang ý nghĩa chúc cho người nhận sớm có đôi có cặp. Nên tôi khá lúng túng khi nhận được lì xì từ anh, vì không biết có ý nghĩa gì đặc biệt không, tôi kiên quyết không nhận, anh có vẻ hơi khó xử, lúc đó tôi cũng không để ý lắm, sau đó nghe cậu bạn kể lại tôi cảm thấy rất áy náy, té ra mình vừa có hành động rất bất lịch sự, ai lại đi từ chối một món quà mang ý nghĩa tốt lành như thế, chắc anh sẽ nhìn tôi “mắt chữ O miệng chữ A” đây. Tối về cảm thấy ngại quá, lên FB nói rõ sự tình, mai sẽ điện thoại say sorry vậy. Chỉ vì thiếu hiểu biết ấy mà hic.

Kể cũng lạ thật, tự nhiên hôm nay gặp nhiều điều may mắn khi đi họp không chủ đích, số phận thật biết cách tạo bất ngờ nhỉ ^_^

Tiệc tất niên tại CLB Nhiếp ảnh Gia Định

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.