Mặc áo dài đi chơi TếtXem ra ngày Tết còn bận rộn hơn ngày thường nữa, vì không muốn 3 ngày Tết quí giá trôi qua thật vô nghĩa, tôi đã lên kế hoạch mỗi ngày cho nó, để mỗi ngày đều có một trải nghiệm thú vị riêng.

Sau khi xem bài: Chọn trang sức may mắn đầu năm 2013, tôi nảy ra ý định mặc áo dài đi chơi Tết, tại sao không nhỉ! hẹn với nhỏ bạn đi ăn điểm tâm vào mùng 2 Tết, nó trố mắt nhìn tôi đầy bất ngờ, lâu lâu cũng nên thay đôi chút, ngày thường đã phải ưu tiên mọi khoản cho công việc rồi, hôm nay sẽ làm những việc mà thường ngày không làm: trang điểm, mặc áo dài đi chơi, ngồi taxi, chụp hình lưu niệm tại đường hoa Nguyễn Huệ. Báo hại nhỏ bạn phải tất tả đi trang điểm cho tương xứng với tôi, vì thường ngày tôi hay để mặt mộc nên nó cứ đinh ninh.

Hóa ra cầm máy chụp người ta dễ hơn bị chụp nhỉ, ai cũng nghĩ làm mẫu là sướng lắm, được chụp hình miễn phí, có thử mới biết, khi đứng một mình trước ống kính, cứ như tự dưng bị đẩy lên sân khấu vậy, tay chân như dư thừa, không biết nên có biểu cảm như thế nào nữa, thế là cứ đứng đực mặt ra nhìn chằm chằm vào ống kính như định thôi miên cha phó nhòm vậy.

Té ra mặc áo dài đi chơi mệt gấp đôi trang phục bình thường, cái kiểu ngồi xe đặc trưng khi mặc áo dài làm tôi nhớ lại thời còn đi học, trời nóng chang chang, mồ hôi mô kê nhễ nhại, tôi chúa ghét mặc áo dài đi học, thế mà bây giờ lại xem nó như thú vui mới lạ, âu cũng là một trải nghiệm thú vị cho ngày Tết.

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Quý Tỵ

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.