Tình yêu không có thậtLâu lắm rồi mới đi chơi ngày Valentine, có lẽ nhằm ngày Tết nên người đông như kiến cỏ ấy, dạo hết mấy vòng trên Vincom Center (Lê Thánh Tôn), không phải hết chỗ thì hết đồ ăn, cuối cùng 2 đứa đành đi ăn chỗ khác. Bàn đối diện là 1 cặp đứng tuổi, sau khi soi họ một hồi, nhỏ bạn phán: cặp này chắc chắn không phải vợ chồng. 

“Sao biết” tôi hỏi
“Ở cái tuổi này, nếu là vợ chồng sẽ không còn tình tứ vậy, bạn bè thì càng không giống, nét mặt 
vui tươi và ánh mắt của 2 người giống tình nhân hơn” tôi gật gù tán thành.

Sáng nay đọc được đoạn status trên Facebook: Don't believe in Love, it’s not real. Nghe hơi ngược đời nhỉ, giống mấy câu phát biểu kiểu than thân trách phận khi tình duyên không như ý, thế mà lại đúng đấy.

Tình yêu là cảm xúc, mà cảm xúc thì nhất thời, cảm xúc tùy theo tâm trạng, và cảm xúc thì thay đổi còn nhanh hơn cả thời tiết nữa, con tim lúc nào cũng có lí lẽ riêng của nó, vì con tim đi theo cảm xúc, nó lãng mạn nhưng không dài lâu, khi đối diện với sự thật trần trụi, những tật xấu của người bạn đời, liệu tình yêu có thể bao dung? Cảm xúc có còn đong đầy? Khi ấy, sự bao dung, một tinh thần trách nhiệm cao, một nhân cách tốt sẽ là điều tối quan trọng trong quan hệ lứa đôi.

Ghi chú: Bài viết lấy cảm hứng từ đoạn status của bạn Tuyet Nguyen.

Ảnh chôm của Trần Thành Tiến, Mẫu: nhóm Chém Gió


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.