Chốt chặn cuối cùngThe last standBộ phim với ảnh poster chẳng mấy hấp dẫn, diễn viên gạo cội Ray Owens (Arnold Schwarzenegger) đã quá già và còn khá xí trai. Chuyện kể về tay trùm ma túy khét tiếng nhất ở Tây bán cầu, sau khi trốn thoát một cách ngoạn mục từ một tù nhân FBI, sau cùng đến thị trấn nhỏ Sommerton – nơi Ray Owens làm cảnh sát trưởng – để quá cảnh.

Không quá chú trọng vào các pha đấu võ, các pha đấu súng được khai thác tối đa, những pha phóng xe ngoạn mục và mưu kế thoát thân cực kỳ thông minh của tên trùm, khiến người xem không khỏi thán phục. Với lực lượng hùng hậu và kế hoạch bài bản, tên trùm ma túy đã khiến FBI đành phải bó tay, một thể lực phản diện hoàn hảo.

Khi biết tên trùm sẽ quá cảnh tại Sommerton, Ray tự biết sẽ khó chống đỡ lại một thế lực hùng hậu như thế, trước đó, viên cảnh sát trẻ đầy khát vọng cống hiến Jerry đã phải hi sinh, nhưng với vai trò là một cảnh sát trưởng ông không cho phép mình làm ngơ, cuối cùng, với sự giúp sức của một lực lượng khiêm tốn và kinh nghiệm chiến trường của mình, sau những pha đấu súng nghẹt thở và màn rượt đuổi ngoạn mục, Ray đã bắt sống được tên trùm nguy hiểm này.

Điều đáng nói là: với cốt truyện mạch lạc và hấp dẫn ngay từ đâu, mỗi mắc xích đều được kết nối chặc chẽ với nhau, khiến người xem không thể rời mắt khỏi màn hình dù chỉ một phút. Lời thoại dí dỏm xuyên suốt bộ phim cũng không kém phần thú vị, không ít lần khiến người xem cười thật sảng khoái.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.