Cách chống trộm ipad tại quán cafeKhi chiếc ipad ngày càng phổ biến và càng gần gủi với chúng ta, không chỉ trong công việc mà cả trong cuộc sống hàng ngày như đi chơi, đi cafe, xem phim… chiếc ipad đã là vật bất ly thân, nhất là với dân làm việc online, hầu như không có phút giây nào không online cả, tại các quán cafe có nhiều dân công nghệ, chiếc laptop không còn là vật dụng duy nhất, chúng ta thường bắt gặp những thiết bị di động đang hot như iphone, ipad, đây sẽ là miếng mồi ngon cho kẻ gian, chúng có thể là bất kỳ ai trong những người khách ở đây, con mồi của chúng thường là dân công nghê ngồi một mình, họ thường ngồi rất lâu, có thói quen hay bỏ tất cả thiết bị như laptop, điện thoại, ipad lên bàn, chúng sẽ canh me lúc con mồi đi vệ sinh để hành động, tuy quán cafe cũng có nhiều người, nhưng với dân trộm cướp có nghề thì chúng có 1001 cách để lấy mà không ai hay biết, với lại cũng không ai rảnh mà ngồi chiếu tướng bàn của bạn cả ngày, trừ khi họ có ý định trộm đồ của bạn. Với những người cẩn thân, có thể họ sẽ mang theo điện thoai khi đi toilet, nhưng chắc không ai mang theo chiếc ipad đi toilet đâu nhỉ!?

Vài kinh nghiệm sau sẽ giúp ích cho bạn khi làm việc tại quán cafe:

Phương án 1: Rủ thêm bạn đi chung
Đây là giải pháp an toàn nhất, nhưng việc này hơi khó, vì không phải lúc nào cũng tìm được người thích hợp, và cũng không phải lúc nào bạn cũng thích có người bên cạnh.

Phương án 2: Các giải pháp an toàn
-       Nên ngồi trên lầu, cách cửa ra vào càng xa càng ngoằn ngèo càng tốt, bọn cướp thường chọn vị trí dễ tẩu thoát nhất để ra tay.
-       Chọn vị trí ngồi gần toilet, nghe có vẻ không hay lắm nhỉ, nhưng dù sao cũng là một giải pháp.
-       Còn nếu toilet xa chổ bạn ngồi thì trước khi đi, bạn cần: bỏ những thiết bị không thể mang theo vào balo, kéo 2 đầu dây kéo (nếu có) lồng vào nhau, sau đó cột balo của bạn vào một vật nặng như bàn hay ghế (sử dụng đoạn dây dư ra dùng để nới rộng hay thu hẹp phần quay đeo phía sau), tóm lại mục đích của bạn là làm mọi cách để bọn trộm cắp không dễ dàng lục hay cuỗm luôn balo của bạn. Cuối cùng thì bạn phải về càng nhanh càng tốt, sẽ không phải ý hay nếu bạn ngồi tí toáy chiếc smart phone hàng giờ trong toilet. Sau khi về thì việc đầu tiên của bạn phải làm là kiểm tra xem đồ trong balo có còn không, đừng đợi đến khi về nhà bạn mới tá hỏa khi phát hiện em ipad đã không cánh mà bay.

Trên đây chỉ là những kinh nghiệm của bản thân tôi vì thường xuyên ngồi cafe, nếu bạn nào có sáng kiến hay hơn vui lòng gửi mail (phung@kimthang.vn) để bổ sung cho bài viết. Chúng ta đều cực kỳ ghét bọn trộm cắp, riêng với dân công nghệ, những thiết bị trên không những để giải trí, mà còn là cần câu cơm của họ, ắt hẵn họ còn căm ghét gấp bội hành động trộm cắp này, hãy cùng chung tay bảo vệ tài sản của mình, cùng chia sẻ kinh nghiệm phòng chống cướp giật nhé các bạn!

Nếu chẳng may bạn bị mất iphone hay ipad, bạn có thể sử dụng chức năng "Find my iPhone"  để tìm lại:

Hướng dẫn tìm iphone, ipad bị mất bằng "Find my iPad"

- Tạo một Apple ID tại: www.icloud.com


bật tính năng Find My Ipad sang ON


- Kích hoạt FMiP bằng cách vào Setting/iCloud/ và bật on Find My iPhone (hoặc iPad). Khi bật FMiP lên bạn sẽ thấy 1 danh sách liệt kê tất cả các iDevice sử dụng tài khoản iCloud này. Chẳng hạn, bạn có đồng thời iPhone, iPad, iPod dùng chung tài khoản iCloud thì danh sách sẽ thể hiện là bạn có 3 thiết bị. Đồng thời trên bản đồ hiện thị vị trí của những chấm tròn cho biết vị trí của các thiết bị đó. Hãy chọn thiết bị của bạn rồi chạm vào chữ i để có các tùy chọn. Chọn Lost Mode để thiết lập số điện thoại (dùng để FMiP gửi tin nhắn thông báo cho bạn), Passcode (nên làm trước khi bị mất máy). Như vậy, mỗi khi mở máy bạn sẽ phải nhập Passcode (lưu ý, nếu nhập Passcode sai 10 lần sẽ phải thiết lập lại bằng iTunes. Bạn cũng có thể thiết lập thêm chức năng xóa toàn bộ dữ liệu trong thiết bị nếu nhập sai Passcode 10 lần để đề phòng trường hợp kẻ trộm lấy được máy thì sau khi nhập sai mã Passcode 10 lần, những dữ liệu quan trọng của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn.

- Tác dụng tích cực của ứng dụng này có thể ghi nhận là ngay cả khi tháo sim ra cũng không không vô hiệu được FMiP. Bất cứ khi nào thiết bị truy nhập Internet thì sẽ được định vị thông qua 3G, Wifi, GPS và thông báo sẽ được gửi đến số điện thoại đã đăng ký của bạn. Nói vậy không có nghĩa là ứng dụng hoàn toàn bất khả chiến bại. Vẫn có cách để phá Passcode, qua mặt FMiP nhưng không phải tên trộm nào cũng rành công nghệ để thực hiện được điều này.

cach-chong-trom-ipad
Kẻ gian hay trà trộn vào các quán cafe có nhiều dân công nghệ

Liều lĩnh cướp Ipad4 ngay giữa ban ngày

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.