Thợ săn phù thủy - 3DHansel and Gretel: Witch Hunters in 3D
Những ai yêu thích phim hành động, hẵn đã quá quen với nam diễn viên từng được đề cử giải Oscar với The Hurt Locker - Jeremy Renner – trong vai Hansel, chỉ cần thấy anh xuất hiện là người xem đã có thể dự đoán được sẽ có những pha hành động gây cấn và hấp dẫn. 

Nguồn gốc phim
Bộ phim được chuyển thể từ câu chuyện cổ tích nổi tiếng của anh em Grimm, Hansel và Gretel (Thợ săn phù thủy), bối cảnh là nước Pháp những năm 1850 hay 1730, đạo diễn Messick đã làm thế nào để trộn lẫn giữa cổ tích thơ mộng và các pha hành động khốc liệt nhỉ?

Thủ pháp của đạo diễn Messick
Để giữ nguyên vẹn cảm giác đặc trưng về thời Trung cổ, mà vẫn không làm giảm sút sự dữ dội và khốc liệt của các pha hành động mà ở thời hiện đại người xem luôn muốn được thưởng thức, đạo diễn Messick đã khéo léo tách được Hansel & Gretel ra khỏi thế giới cổ tích rộng lớn, bằng cách tận dụng 2 tính cách đủ mạnh mẽ để hiện thực hoá nhân vật – đó là nam diễn viên Jeremy Renner và nữ diễn viên trẻ người Anh đang lên Gemma Arterton – bóng hồng bên cạnh điêp viên 007 trong Quantum of Solace. Để tăng thêm tính hấp dẫn của phim hành động, đạo diễn đã rất táo bạo khi trang bị cho nhân vật trung cổ của mình súng cối hiện đại. Và quả thật đúng như vậy, xem hết phim rồi mà tôi vẫn cứ đinh ninh như mình đang xem phim Điệp viên 007

súng cối hiện đại trong phim Thợ săn phù thủy


Ở những phim thông thường, anh hùng chiến thắng tất cả các trận đánh. Còn Hansel & Gretel thì thất bại không ít lần. Nói một cách khác, anh hùng cũng là con người, cũng từng nếm trải mùi vị của thất bại. Cái cách Hansel & Gretel luôn ở bên nhau bằng bất cứ giá nào mỗi khi đối mặt với cái ác, đó là mối dây liên kết không thể nào chia cắt giữa anh em ruột, giúp chọ dành chiến thắng trong rất nhiều trận chiến.

Ngoài ra, đạo diễn Messick cũng không quên thêm vào đó những chi tiết gây cười thật táo bạo – một nét rất đặc trưng của điện ảnh nói chung và phim Mỹ nói riêng.

Ý nghĩ nhân văn 
Vai diễn mờ nhạt nhất có lẽ là anh chàng quỷ khổng lồ Edward, cho đến khi anh cứu sống Gretel khỏi tay cảnh sát trưởng tàn ác, chúng ta mới nhận thấy một trái tim nhân hậu và lương thiện sau vẻ bề ngoài cục mịch và xấu xí kia, một chi tiết nhỏ nhưng lại gợi nên nhiều cảm xúc trong lòng người xem.

Quỷ khổng lồ Edward hiền lành và tốt bụng

Một bộ phim hành động mà không chỉ là hành động, còn đan xen nhiều tình tiết nhân văn và rất “con người” nữa.

Tuy đã xem phim 3D nhiều lần, nhưng không ít lần tôi phải giật mình vì những thước phim 3D như đập vào mắt, tuy kỹ xảo 3D không bằng The Hobbit, nhưng có lẽ vì tình tiết phim quá lôi cuốn, nên nhiều lúc quên mất mình đang coi phim 3D ^_^

2 anh em Hansel and Gretel


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.