Sự cố ngón tay bấm còRừng cao su thay lá
 
Mỗi độ xuân về, rừng cao su thay lá luôn là đề tài hấp dẫn với những ai yêu thích nhiếp ảnh. Nhóm Chém Gió chúng tôi cũng làm một chuyến đi rừng cao su Long Thành - Đồng Nai, vừa săn ảnh vừa đi ăn đám giỗ nhà cậu bạn gần đó, một công đôi việc mà.


Sự cố ngón tay bấm cò


Chắc do đi không coi ngày hay sao ấy, gần tới nơi, xe tôi bị xì lóp, đang vá xe, định cởi cái áo khoác ra cho bớt nóng, cập rập sao mà giật đứt cả đầu dây kéo, thế là đành từ từ đẩy thân dây kéo bằng tay, hậu đậu thế nào mà quẹt xước cả tay, sau khi băng bó xong mới phát hiện là ngón tay bấm cò, hay ghê! đi chụp hình mà bị thương ngay ngón bấm cò! thế là đành chụp bằng ngón giữa, chậm chạp và khó lấy nét, may là chụp ảnh tĩnh, nếu là ảnh thể thao chắc chỉ có nước đứng nhìn thôi hic.


Cây non

Cây cao su con

Cô bé đi mót cao su, thấy chúng tôi chụp hình cô cũng không hề e ngại

Thử nghiệm góc máy thấp

Rừng cao su Long Thành - Đồng Nai
Về đến nhà cậu bạn, sau khi ăn uống no say, mọi người rủ nhau ngủ lại để sáng mai đi chụp rừng cao su sớm, tuy cảm thấy hơi bất tiện, nhưng tôi nghĩ cũng không sao, dù gì cũng đã từng một đêm không tắm khi đi Côn Đảo xem rùa đẻ rồi còn gì. Nhưng không lâu sau, tôi bị một sự cố tế nhị, trong lòng rất bất an, hôm nay sao xui xẻo thế, không biết từ giờ tới mai còn xảy ra chuyện gì nữa, thôi về nhà sớm cho lành. Nghĩ vậy nên tôi lấy lý do không mang theo quần áo và cương quyết đòi về trong sự ngỡ ngàng khó hiểu của mọi người, còn tôi chỉ biết câm nín đóng vai cô gái kiêu kỳ, vì thật sự khó mà nói ra sự cố bất đắc dĩ này với mấy cậu bạn. Ôi, có ai như tôi không vậy? hay vì tôi quá nam tính nên mới xảy ra nhiều chuyện dở khóc dở cười như thế này!Trứng nhện - quê ngoại Jimmy Teo
Luống cải tự trồng của ông cậu Jimmy Teo


Rau chạy
 
Trên đường về, nghe cậu bạn khoe ở đây có món đặc sản "rau chạy", nên hiếu kỳ mua về ăn thử. “Rau chạy” hay “đọt choại” đều là tên gọi một loài dây leo thuộc họ dương xỉ, phát triển tốt trên vùng đất ngập nước, lúng phèn, có mặt ở hầu hết các tỉnh miền Tây Nam Bộ… Đọt rau chạy là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ăn ngon như: xào, luộc, nấu canh chua, nhúng lẩu, nấu cháo… Rau chạy là loại cây quen sống trong môi trường thiên nhiên sạch sẽ, tinh khiết, chỉ cần có hơi của các loại hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật chúng sẽ tàn lụi ngay.

Vậy là an tâm đây là rau sạch nhé! tôi nhắn cậu bạn: mỗi lần về quê ăn đám giỗ nhớ mùa dùm bó rau chạy.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.