Saigon se lạnh đầu năm mớiRất thích Saigon trong tiết trời se lạnh, không khí như trong lành hơn, dòng người bớt hối hả hơn, như để tận hưởng cảm giác mát mẻ hiếm có này.

Thời tiết này mà ngồi nhà thì uổng quá! mấy khi được hưởng cái không khí mát dịu ở Saigon, thích nhất không phải mặc áo khoác hay đeo găng tay khi ra đường, có thể tha hồ diện những bộ cánh kết hợp khăn choàng hay những trang phục hơi kiểu cách mà không bị che phủ bởi cái áo khoác đồ sộ cồng khềnh kia.

Như sợ vuột mất cái thú vi vu trên tuyến đường lộng gió - đại lộ Võ Văn Kiệt (hướng quận 8 ra Saigon) - trong tiết trời se lạnh, tôi chọn ghé thăm nhà người bạn có chạy ngang tuyến đường đó.

Trò chuyện, coi phim và ăn uống chán chê, tôi tranh thủ viết bài cho công ty máy phát điện, viết xong đã gần 11 giờ đêm, chạy như bay về nhà, cố tình chọn các tuyến đường đông người, rất sợ sẽ làm mồi cho bọn cướp giật đang lộng hành gần đây, với lại còn đang mang theo em ipad 3 nữa mới chết chứ! Bỗng có một thằng từ từ chạy xáp lại gần, làm giật thót cả tim, ra là hỏi đường thôi phù... hú hồn.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.