Phát súng cuối cùngNhững ai hâm mộ siêu sao hành động tài năng Tom Cruise, chắc chắn sẽ được mãn nhản trong phim mới nhất của anh - Jack Reacher - một sĩ quan quân đội tài ba. Phim không những lột tả những pha hành động gay cấn đến nghẹt thở, mà còn thể hiện khả năng suy luận cực kỳ tinh tế, cũng như tính hài hước của anh cả trong những tình huống nguy hiểm. Tính hài hước là đặc điểm tôi rất thích ở phim Mỹ, nó vừa làm dịu không khí căng thẳng, vừa thể hiện bản lĩnh của nhân vật chính trong phim.

Ở đoạn kết, khi Tom Cruise bắt được kẻ đứng sau thao túng âm mưu giết người, và chuẩn bị gọi cảnh sát đến, mặt anh biến sắc khi nghe câu nói của tên tội phạm,
thay vì giao hắn cho cảnh sát, anh bắn chết hắn không chút do sự: "ở đây chỉ có tôi và anh, liệu họ sẽ tin lời anh hay tin một lão già tay không tấc sắt như ta"

Đối với một sĩ quan quân đội, hành động này của anh là trái nguyên tắc, nhưng anh cũng đủ bản lĩnh để hiểu được, để tên tội phạm gian trá này sống sót anh sẽ khó biện bạch trong tình huống tình ngay lý gian này. Tới đây tôi mới thật sự hiểu vì sao tựa phim gọi là: “phát súng cuối cùng”, nó không những là cái kết khá bất ngờ, mà còn lưu lại trong tâm trí người xem nhiều suy nghĩ.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.