Mang bình oxy đi ăn cưới?Mùa cưới
Đến hẹn lại lên, cứ đến cuối năm là đi ăn đám cưới liền liền, mà có phải bạn mình đâu, toàn là bạn của papa đấy chứ, papa giao thiệp rộng, nhưng sức khỏe ông không tốt, ông sợ bị ép uống rượu, nên từ lâu tôi đã trở thành đại diện bất đắc dĩ cho papa, tôi cực kỳ chán đi ăn đám cưới một mình, ngồi chung với mấy ông bạn của papa chẳng biết nói gì, đành ngồi chịu trận, nhưng biết phải làm sao, papa không muốn bạn bè buồn lòng, nên bắt tôi đi cho bằng được. Có lần vì chịu không nổi khói thuốc nghi ngút tại bàn tiệc, tôi đùng đùng nổi giận bỏ ngang buổi tiệc chạy một mạch về nhà, thế là bị papa giảng đạo một trận.

Năm nay tôi không phải đi đám cưới một mình nữa, vì 2 đứa cháu đã đủ lớn và cũng rất thích đi ăn đám cưới, tôi thường dẫn chúng theo nên cũng đỡ buồn, có điều bây giờ thay vì mang ví hợp mode, tôi lại phải mang theo chiếc ipad để chúng giết thời gian, nếu không thì khó mà yên thân với chúng.

Khói thuốc trong tiệc cưới
Tối nay, tôi lại đi ăn cưới, riết rồi tôi thấy mình giống đi ăn đám cưới thuê quá. Từ khi tới nơi tới lúc tàn tiệc, khói thuốc cứ nghi ngút y như đốt nhang ấy, bàn bên trái, bên phải, trước và sau, không có bàn nào không hút thuốc, còn có cái gạt tàn thuốc để trên bàn nữa chứ, tôi đã chọn bàn toàn nữ rồi mà vẫn không thoát được, mà kể cũng lạ, thấy mọi người đều tỉnh bơ, chỉ mình tôi là khó chịu ra mặt, có lẽ vì tôi quá nhạy cảm với khói thuốc. Tôi gần như nín thở suốt buổi tiệc, chỉ mong cho kết thúc lẹ lẹ, nhanh chóng thoát khỏi cái nơi quỷ quái này.

Không phải đã có qui định cấm hút thuốc nơi công cộng đó sao, sao nhiều người vẫn thiếu ý thức như vậy, không lẽ phải mang theo bình oxy đi ăn cưới? hoặc có thuốc gì làm tê liệt khứu giác vài tiếng cũng tốt nhỉ!
Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.