Được hỏi thiệt là sướng


Lúc còn đi học, khi không hiểu gì chúng ta chỉ việc hỏi thầy, hỏi bạn hoặc hỏi cha mẹ, điều đó còn rất được khuyến khích, người hỏi không thấy ngại, người trả lời càng cảm thấy vui.

Khi lớn lên, ta suy nghĩ kỹ hơn trước khi đặt câu hỏi, ta không dám hỏi những điều hầu như ai cũng biết chỉ mình ta không biết, càng hỏi nhiều chỉ càng lòi ra cái ngu của mình, và đương nhiên không ai thích mình ngu hơn người khác.

Với những người làm cùng ngành, sự cảnh giác còn cao hơn, càng sợ thể hiện sự yếu kém của mình hơn, có những thắc mắc mà biết chắc bạn mình có thể giải đáp được, và giúp mình tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi học hỏi và tìm hiểu, nhưng chỉ vì cái tự ái to đùng nên chẳng dám hé môi.

Điều này nói thì dễ mà làm thì rất rất khó, ai lại muốn vạch áo cho người xem lưng bao giờ! Nhưng nếu bạn có thể vượt qua ải của chính mình, chắc chắn bạn có thể tiến rất xa và rất nhanh, có lẽ bạn từng nghe câu nói: "đứng trên vài người khổng lồ", nếu bạn muốn học gì, hãy học người giỏi nhất, dù người đó là cấp dưới của bạn, hoặc ở phương diện khác người đó thua kém bạn, chẳng sao cả, chỉ cần người đó giỏi về lĩnh vực mà bạn quan tâm là đủ.

Dù đã khá thành thạo các qui trình quảng bá web, nhưng đôi lúc tôi cũng không khỏi lúng túng trong một số trường hợp, có thể mò vài ngày cũng ra, nhưng khi hỏi người có nhiều kinh nghiệm làm seo hơn, bạn chỉ mất vài phút và một ly cafe (nếu chat thì khỏi tốn tiền ^^), công việc thiết kế website trọn gói của tôi cũng trôi chảy hơn, vì không phải mất nhiều thời gian cho công đoạn làm seo. 

Ôi, được hỏi thiệt sướng!
Khi bạn hỏi, bạn chỉ bị quê một lần, còn không hỏi, có thể bạn sẽ bị quê nhiều lần.Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.