Áo lụa Hà Đông


Sau một ngày vi vu ngoài đường với chiếc áo dài đã gắn kết hơn 10 năm, cảm thấy vui vui vì nhận được không ít lời khen, hôm sau ngâm nước tẩy cho nó trắng để Tết còn diện nữa, đến chiều thì phát hiện chiếc áo bị mục, có lẽ vải lụa Hà Đông không chịu được chất tẩy mạnh, không hiểu sao cảm thấy buồn kinh khủng, tuy rằng chiếc áo này đã cũ và quá chật, lại khó khăn khi mặc, nhưng nó lại có ý nghĩa đặc biệt với tôi, nó là món quà của papa mua từ Hà Nội khi ông chưa ngã bệnh, tuy rất ít có dịp mặc nó, nhưng mỗi lần mặc nó tôi cảm thấy mình rất tự tin, có cảm giác như nó đem lại nhiều may mắn, nếu hôm qua đi dự lễ phát giải cuộc thi ảnh quốc tế Gia Định lần 3 2012 mà nó bị bung nút hay đứt chỉ thì chắc chỉ có nước độn thổ quá!


Áo dài từ lụa tơ tằm

Thôi thì dù sao nó cũng đã kịp phát huy công dụng của mình lần cuối, biết đâu nhờ vậy mà tôi tránh được một phen khó xử cũng nên.

Định bụng sẽ may chiếc áo dài khác để mặc Tết, tôi không muốn chọn loại vải khác ngoài vải lụa Hà Đông, nhưng liệu ở Saigon có bán vải này không? và hình như trong lòng tôi vẫn còn rất tiếc thương chiếc áo đó, bỗng nhiên sực nhớ còn một xấp vải lụa Hà Đông mua cùng đợt với chiếc áo kia, ngày xưa vì chê nó quê mùa nên không chọn, nhưng bây giờ tôi lại cảm thấy nó là tấm vải đẹp nhất.

Ban tổ chức xem clip trước giờ khac mạc
Đôi khi một sự việc ta không nên chỉ nhìn vào mặt nổi của nó, trong mắt nhiều người có thể là điều tồi tệ, nhưng ở một khía cạnh nào đó nó lại mang ý nghĩa tích cực: bạn thất bại vì bạn sẽ thành công muộn, bạn cô đơn vì sẽ có một người tốt hơn dành cho bạn. 

Ghi chú: trong khi viết bài này, nhờ một câu nói đùa của người bạn, tôi đã phát triển nội dung theo hướng khác, mà theo tôi là hay hơn ý tưởng ban đầu, giải pháp luôn có ở quanh ta, chỉ cần ta biết cách nắm bắt nó.

Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.