Phụ nữ thời nào cũng khổ

Đã từ lâu hình như tôi quên mất mình là phụ nữ, cũng laptop cũng máy ảnh kềnh càng như bao người khác, cũng ngồi quán cafe dán mắt vào máy tính hàng ngày, các từ khoá thường ngày của tôi chỉ xoay quanh: check mail, cập nhật website, thiết kế website, sao lưu website, làm seo, viết bài seo về máy phát điện, soạn hợp đồng, báo giá thiết kế website, gặp khách hàng. Từ khoá ngoài công việc thì có: xem phim, đi ăn, xem tivi, đi chém gió, đi xã stress. Tìm đỏ con mắt không thấy từ khoá: shopping, spa, túi xách, làm đẹp, dạo phố. Có lúc Tôi trộm nghĩ: có phải mình lập dị không ta? hay đầu thai lộn giới tính? (mà chắc không phải, mình vẫn thích mấy anh chàng đẹp trai mừ ^_^).

Mãi đến gần đây, khi gặp phải các vấn đề chỉ xảy ra với phụ nữ, tôi mới phát hiện phụ nữ thời nay cũng gặp khá nhiều rắc rồi như thời xưa vậy. Tôi có người bạn làm cho công ty phần mềm nước ngoài, cô rất giỏi và luôn được công ty cử đi nước ngoài công tác (cô rất thích đi đây đi đó), tự nhiên đùng một cái cô mắc một căn bệnh quái ác của phụ nữ, thế là từ nay cô không thể xuất cảnh nữa, cô buồn thật nhiều nhưng chẳng biết làm sao.

Một lần đi khám sức khoẻ, tôi tình cờ gặp lại cô bạn đồng nghiệp cũ, trông cô xanh xao và tiều tụy quá, cô cho biết vừa bị sảy thai, cô là trưởng phòng đại diện của một công ty khá lớn ở TP.HCM, trong thời gian mang thai vì quá bận rộn với công việc nên không thể chăm sóc tốt cho thai nhi.

Ngày xưa phụ nữ chỉ loanh quanh với việc bếp núc, thêu thùa may vá, không sử dụng chất xám nhiều, có lẽ vì thế họ ít mắc các chứng bệnh như bây giờ. Cuộc sống hiện đại mang đến nhiều cơ hội cho phụ nữ phát huy năng lực của mình, nhưng đồng thời cũng gây ra nhiều rắc rối cho họ hơn, họ vừa phải làm tốt thiên chức của mình, vừa phải phấn đấu cho sự nghiệp, sự thật cho thấy những gia đình kinh tế hoàn toàn phụ thuộc vào người đàn ông người phụ nữ luôn chịu nhiều thiệt thòi, đúng là thời nào phụ nữ cũng có cái khổ riêng.

Phái mạnh hãy yêu thương người phụ nữ bên cạnh bạn, dù đó là người yêu, vợ hay mẹ mình, dù nàng có hay giận hờn, hay trách móc, hay cằn nhằn, không phải vì họ muốn vậy, chỉ vì họ là phụ nữ, họ có quá nhiều thứ phải lo lắng, quá nhiều việc phải quan tâm, quá nhiều rắc rối phải giải quyết.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.