Những ai nên sử dụng iphone, ipad?

Mấy bữa nay nghe thiên hạ bàn tán xôn xao về việc nên hay không mua iphone, ipad, có 2 luồng ý kiến phản bác nhau gay gắt, phe phản đối sử dụng iphone lên án những người mua iphone là thích khoe khoang, làm nghèo đất nước, mua hàng xa xỉ trong khi đất nước còn nghèo... phe ủng hộ iphone thì phản pháo là vì họ không có nên ganh tỵ , mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh...

Ở đây, tôi không nói nhiều về việc nên hay không sử dụng iphone, ipad nữa (mắc công bị ném đá hic), mà chỉ muốn nêu ra một ví dụ để mọi người tham khảo: phong trào mua iphone bắt đầu rộ lên từ khi xuất hiện iphone 3, từ đó, người người mua iphone, nhà nhà xài iphone, thằng em tôi cũng bấm bụng rinh một em second hand về, còn tôi thì xưa nay chưa bao giờ sắm cái điện thoại nào trên 5 triệu, nên luôn xem iphone là hàng xa xỉ, nghĩ bụng, nó có gì đâu ngoài để giải trí và khoe mẽ, công việc của mình cũng đâu nhất thiết phải có iphone. Nhưng thấy nhiều người sắm iphone quá, nói thật là cũng có chút ganh tỵ đấy (khoan! mọi người đừng ném đá em vội, tội nghiệp)

Một thời gian sau, chiếc ipad đầu tiên xuất hiện, một người bạn tôi đã sắm ngay một chiếc 64G mới cáu, cha này dư tiền thiệt, như hiểu được suy nghĩ của tôi, một lần anh nói: "biết sao tôi mua ipad không? có lần đang trên xe, data center báo 15 phút nữa cúp điện, mất vài phút để bật laptop lên, vài giây để kết nối 3G, gõ được vài phát máy cứ nảy lên đành đạch theo đà chạy của xe, đành tắt máy chuẩn bị tinh thần... nghe khách hàng thuê host chửi", từ đó tôi không còn thành kiến với anh nữa, để phục vụ công việc, dù có tốn kém cũng xứng đáng mà.

Nghe anh khoe các tính năng hữu ích của ipad như: GPS, bản đồ, quay phim, chụp hình và online mọi lúc mọi nơi, tôi cũng thấy thòm thèm, nhưng bụng bảo dạ rằng: cả ngày quay quanh điện thoại, laptop, tivi, giờ mua thêm ipad, có khác gì bị các thiết bị điện tử bao vây!

Một lần tôi làm website tiếng campuchia cho công ty máy phát điện Mẫn Nguyên, phát hiện một số trình duyệt cũ không hiển thị được tiếng khmer, thế là vừa sửa trên máy laptop win7 vừa check lại trên máy pc winxp,vừa điện thoại cho thằng bạn check khả năng hiển thị trên ipad, thiệt là đuối hơn trái chuối luôn. Vậy là quyết tâm rinh em ipad về ngay lập tức.

Từ khi có em ipad, tôi như hổ mọc thêm cánh (tự kỉ tí ^_^), nếu bây giờ tôi thay điện thoại, iphone sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi (dù có bị cho là đua đòi, sính ngoại), tôi có thể không mua mỹ phẩm cao cấp hay các sản phẩm thời trang hàng hiệu, nhưng những thiết bị có thể giúp ích cho công việc dù chỉ một ít, tôi cũng sẽ không ngần ngại mua nó.

Chiếc ipad cực kỳ hữu dụng đối với dân thiết kế website, quảng bá website. Iphone, ipad ngày càng phổ biến, là dân thiết kế web chuyên nghiệp, trách nhiệm của tôi là phải làm sao cho website khách hàng cũng hiển thị tốt trên các thiết bị này; Chức năng ghi chú giúp tôi viết bài PR mọi lúc mọi nơi, chức năng quay phim, chụp hình giúp tôi thực hiện các video clip cho khách hàng thật nhanh chóng, chức năng 3G cực kỳ hữu ích cho việc check mail, check lỗi và fix lỗi tức thì.

Tôi không phải dân buôn bán iphone, ipad, tôi cũng không cổ súy bạn phải mua ipad dù trong túi không có 100 ngàn, không thể phủ nhận hiện nay nhiều người chỉ xem iphone như một loại trang sức đắc tiền, chỉ phục vụ cho nhu cầu giải trí, nhưng bên cạnh đó cũng không ít người biết cách khai thác sức mạnh của ipad phục vụ cho công việc của mình. Nên việc tranh cãi nên hay không nên sử dụng iphone, ipad thật vô nghĩa, nó giống như tranh cãi xem nên ăn cơm hay ăn cháo vậy!

công ty may phat dien Mẫn Nguyên


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.