Liệu pháp cảm xúc

Cái cảm giác phấn khích ấy một lần nữa lại xâm chiếm con người tôi, mới vài phút trước đó tôi còn khá bơ phờ, đố ai biết tôi vừa bị bác sĩ "phán" phải nhập viện khẩn cấp. Giờ tôi cảm thấy mình khoẻ như trâu, hình như "liệu pháp cảm xúc" thật sự có hiệu quả với tôi.

Con người khi gặp chuyện phấn khích, não chúng ta sẽ sản sinh ra chất kích thích nồng độ cao, nó làm xoa dịu mọi sự căng thẳng, lo lắng, làm cho chúng ta vui vẻ vả khỏe khoắn hơn. Trước đó, sau khi nghe kết luận của bác sĩ tôi thật sự rất lo lắng, tôi cảm thấy minh trở nên yếu hơn, những việc ngày thường mình vẫn làm giờ lại không dám làm, càng như vậy tôi càng cảm thấy lời bác sĩ nói là đúng.

Trước đây, tôi đã từng đọc qua cuốn sách nói về "liệu pháp tâm lý", khi chúng ta bị bệnh, sau khi uống thuốc, chúng ta cảm thấy khoẻ hơn phần nhiều là do não của chúng ta đã được nạp thông tin: thuốc X sẽ trị được bệnh A. Như vậy, sau khi uống thuốc não sẽ thông báo cho cơ thể là ta đã hết bệnh. Các bác sĩ đã áp dụng liệu pháp này cho một số bệnh nhân và đạt hiệu quả rất khả quan.

Riêng tôi thích gọi liệu pháp này là "liệu pháp cảm xúc" hơn, vì mỗi khi mệt mỏi cũng như lo âu, thậm chí đang bệnh, tôi thích làm việc có thể khiến tôi phấn khích tột độ, đó là chụp ảnh thể thao, những lúc đó, các dây thần kinh bị kích thích dữ dội (chắc giống như chích xìke nhỉ ^^), cảm giác như đang bay bổng trên không, mọi mệt mỏi, bệnh tật đều như bỗng chốc tan biến.


Phung Design

Chia sẻ các câu chuyện về Cuộc sống, Kinh nghiệm, Xã hội và Tình yêu... với giọng văn dí dỏm, hài hước.